Chủ nhật, 23/06/2024
(Thứ sáu, 03/05/2024, 10:56 am GMT+7)

Khoảng 9h00', ngày 02/5/2024, tại Ngân hàng Agribank huyện huyện Yên Thế - Chi nhánh Bắc Giang II có khách hàng là ông N.V.H, trú tại thôn Chỉ Chòe, xã Đồng Lạc, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang đến yêu cầu rút số tiền tiết kiệm là 120.000.000 đồng để chuyển tiền đi. Khách hàng đến giao dịch với tâm lý lo lắng, hoang mang và liên tục ra ngoài nghe điện thoại, nhận thấy có dấu hiệu bất thường, cán bộ giao dịch Ngân hàng đã dừng các thủ tục giao dịch chuyển tiền và chủ động thông báo lực lượng Công an thị trấn Phồn Xương để phối hợp. Quá trình làm việc với ông H, Công an thị trấn Phồn Xương đã tuyên truyền về các thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, trấn an tinh thần ông H và người nhà. Đồng thời hướng dẫn ông H khi có các cuộc gọi từ người lạ giả danh thì yêu cầu họ về làm việc trực tiếp tại Cơ quan Công an nơi cư trú và không làm theo hướng dẫn của các đối tượng này; đề nghị ông H làm thủ tục gửi lại ngân hàng số tiền trong tài khoản.

Ngân hàng Agribank huyện Yên Thế - nơi diễn ra vụ việc

Quá trình tuyên truyền, giải thích ông H cho biết: Khoảng 8h30', ông H nhận được cuộc điện thoại giả danh lực lượng Công an, tự giới thiệu là đồng chí Nguyễn Thành Công, số hiệu 182-618, hiện đang công tác tại Đội cảnh sát phòng chống tội phạm về kinh tế - Công an tỉnh Bắc Giang, địa chỉ số 1A, đường Nguyễn Cao, P. Ngô Quyền, TP. Bắc Giang, số điện thoại: 0384.308.457. Sau đó, đối tượng này thông tin về việc ông H bị lộ lọt thông tin tài khoản ngân hàng, số CCCD và các thông tin tùy thân dẫn đến việc tài khoản ngân hàng mang tên ông H đang có khoản nợ khoảng hơn 100 tỷ. Và yêu cầu ông H phải xử lý vấn đề này. Do tâm lý lo sợ nên ông H làm theo hướng dẫn của các đối tượng và lên ngay ngân hàng nơi gửi tiền để rút tiền ra và gửi cho đối tượng này.

Công an thị trấn Phồn Xương uyên truyền về các thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, trấn an tinh thần ông H và người nhà

Thư cảm ơn của ông H gửi tới Ngân hàng Agribank huyện Yên Thế và Công an thị trấn Phồn Xương

Qua vụ việc trên, Công an huyện Yên Thế khuyến cáo, người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác trước những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của các đối tượng tội phạm trên không gian mạng; hạn chế chia sẻ thông tin cá nhân trên mạng xã hội để tránh bị kẻ xấu lấy cắp thông tin; đồng thời đề nghị các ngân hàng, người dân thông báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để phối hợp ngăn chặn, xử lý khi có nghi vấn lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cảnh báo thủ đoạn giả danh Công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Văn Quang - CAH Yên Thế

Ý kiến
Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp