Thứ năm, 16/05/2024
(Thứ sáu, 29/07/2022, 07:36 am GMT+7)

Sáng ngày 28/7/2022, Công an xã Yên Định, huyện Sơn Động tham mưu cho UBND xã tổ chức tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình “Người có uy tín tham gia bảo đảm ANTT” và Công an xã lắng nghe ý kiến Nhân dân. Về dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Thượng tá Đỗ Đức Trịnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, lãnh đạo Công an huyện Sơn Động.
          Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND xã Yên Định đã công bố và trao quyết định ra mắt mô hình “Người có uy tín tham gia bảo đảm ANTT” cho Ban điều hành mô hình. Mô hình gồm có 8 thành viên là người có uy tín trong cộng đồng dân cư, hoạt động theo quy chế, có trách nhiệm phối hợp với lực lượng Công an tham gia bảo đảm ANTT, tuyên truyền, vận động, giáo dục Nhân dân trên địa bàn về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác đảm bảo ANTT; xây dựng và phát huy vai trò, trách nhiệm, tinh thần tự giác, chủ động của các tầng lớp Nhân dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã trong việc chấp hành pháp luật, góp phần phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, tệ nạn xã hội, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phục vụ tích cực cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Công bố Quyết định ra mắt Mô hình
Đại diện thành viên Mô hình phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Công an xã Yên Định đã thông qua báo cáo kết quả công tác đảm bảo ANTT trong những tháng đầu năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới; giới thiệu về Trang Zalo OA của Công an xã; nhóm Zalo Công an xã Yên Định với nhân dân. Trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, các đại biểu dự Hội nghị đã bày tỏ sự tin tưởng và đánh giá cao vai trò của Công an xã chính quy trong công tác đảm bảo ANTT ở địa phương. Đã có 09 ý kiến tham gia góp ý cho lực lượng Công an nhân dân về tình hình, kết quả công tác bảo đảm ANTT, những vấn đề nổi lên cần tập trung giải quyết và những nội dung khác có liên quan như tình hình giải quyết tranh chấp đất lâm nghiệp trên địa bàn xã, tình hình một số loại tội phạm trộm cắp, ma túy, lừa đảo chiếm đoạt tài sản; về tinh thần trách nhiệm, phẩm chất đạo đức, tư thế, lễ tiết, tác phong trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao của lực lượng Công an xã; việc phối hợp giữa lực lượng Công an xã với Uỷ ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, lực lượng dân quân tự vệ, các ban, ngành, đoàn thể cấp xã trong công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Nội dung "Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân"

Thay mặt cho lực lượng Công an xã, đồng chí Đàm Văn Vượng - Trưởng Công an xã đã nghiêm túc tiếp thu, giải đáp và làm rõ thêm những vấn đề tình hình ANTT, những vấn đề nổi lên cần tập trung giải quyết; đồng thời chỉ ra nguyên nhân, hạn chế và đề ra những giải pháp, nhiệm vụ đặt ra đối với lực lượng Công an xã trong thời gian tới. Đồng thời Ban tổ chức Hội nghị đã phát 120 phiếu lấy ý kiến góp ý của cơ quan, tổ chức và Nhân dân đối với Công an xã Yên Định.

Thượng tá Đỗ Đức Trịnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Đỗ Đức Trịnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận đánh giá cao sự nỗ lực của Công an xã và những kết quả đã đạt được trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn và những ý kiến đóng góp của nhân dân đối với lực lượng Công an nói chung và Công an xã Yên Định nói riêng trong công tác đảm bảo ANTT; đánh giá cao vai trò người có uy tín trong thời gian vừa qua đã làm tốt công tác vận động Nhân dân chấp hành pháp luật góp phần đảm bảo ANTT và phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Mong rằng thời gian tới các thành viên mô hình sẽ tiếp tục phát huy vai trò, uy tín của mình phối hợp cùng lực lượng Công an và các ban ngành đoàn thể trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân đặc biệt là bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong việc chấp hành pháp luật, tham gia phòng chống tội phạm xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã. Đồng thời, đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới các Ban, ngành đoàn thể và nhân dân trên địa bàn xã tiếp tục đồng hành cùng lực lượng Công an trong công tác đảm bảo ANTT. Đồng chí cũng đề nghị Công an huyện, Đảng ủy, UBND xã thường xuyên quan tâm chỉ đạo công tác đảm bảo ANTT, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác đảm bảo ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại địa phương.

BT: CAHSĐ