Thứ năm, 23/05/2024
(Thứ ba, 05/12/2023, 06:09 pm GMT+7)

Ngày 5/12/2023, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) phối hợp với Công an tỉnh Bắc Giang và UBND huyện Việt Yên tổ chức ra mắt mô hình “Ứng dụng VNeID trong phòng, chống tội phạm ma túy” tại thị trấn Nếnh huyện Việt Yên.

Thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang là địa bàn khu, cụm công nghiệp, có nhiều lao động trong và ngoài tỉnh đến sinh sống, làm việc, điều này góp phần phát triển kinh tế của địa phương, phát triển các ngành dịch vụ, các loại hình kinh doanh có điều kiện. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ về mất an ninh trật tự, tội phạm trộm cắp, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản… đặc biệt là tội phạm, tệ nạn ma túy. Do đó, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) đã phối hợp với Công an tỉnh Bắc Giang và UBND huyện Việt Yên lựa chọn thị trấn Nếnh để thực hiện mô hình “Ứng dụng VNeID trong phòng, chống tội phạm ma túy”.

(Các đại biểu tham dự hội nghị)

Triển khai mô hình “Ứng dụng VneID trong phòng, chống tội phạm ma túy” trên địa bàn là việc làm thiết thực, hiệu quả, giúp nêu cao tinh thần cảnh giác của công dân về tác hại của ma túy tại và vận động nhân dân tham gia tích cực sử dụng ứng dụng VNeID trong phòng, chống tội phạm ma túy trên địa bàn; đồng thời huy động các ban ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội và nhân dân trên địa bàn tham gia thực hiện công tác phòng, chống tội phạm ma túy. Từ đó, giúp lực lượng Công an kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Tại Hội nghị triển khai mô hình, Công an tỉnh Bắc Giang đã bố trí các tổ tuyên truyền, hướng dẫn người dân đăng ký, sử dụng tài khoản ĐDĐT và ứng dụng VNeID để thực hiện thao tác gửi các phản ánh, kiến nghị về ANTT, tội phạm nói chung, tội phạm về ma túy nói riêng.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

(Ảnh minh họa)

Công an tỉnh Bắc Giang đề nghị người dân sớm đăng ký, kích hoạt tài khoản  ĐDĐT, đẩy mạnh việc sử dụng tố giác, tin báo tội phạm trên ứng dụng VNeID để mô hình hoạt động hiệu quả, tiến tới nhân rộng ở các địa bàn xã khác và trên toàn tỉnh, góp phần ngăn chặn làm giảm tình hình tệ nạn và tội phạm ma túy, mang lại bình yên cuộc sống cho Nhân dân.

Hoàng Nguyễn - Phòng CS QLHC về TTXH