Thứ bảy, 04/05/2024
(Thứ hai, 25/12/2023, 01:31 pm GMT+7)

Thực hiện Mệnh lệnh của Giám đốc Công an tỉnh về ra quân thực hiện Đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang đã tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh trấn áp tội phạm và truy bắt đối tượng truy nã.

Từ đầu Đợt cao điểm đến nay, Phòng Cảnh sát hình sự đã liên tiếp bắt giữ 04 đối tượng truy nã (03 đối tượng về tội “Cướp tài sản” và 01 đối tượng về tội “Gây rối trật tự công cộng”), trong đó có 01 đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm, 02 đối tượng truy nã nguy hiểm lẩn trốn lâu năm. Điển hình như:

Ngày 15/12/2023 bắt giữ đối tượng truy nã Hoàng Kiềm Ghuyện, sinh năm 2003, HKTT tại xã Triệu Nguyên, huyện Bình Nguyên, tỉnh Cao Bằng, theo Quyết định truy nã ngày 04/12/2023 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Cao Bằng về tội “Gây rối trật tự công cộng”, khi đối tượng đang lẩn trốn trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

(Đối tượng Hoàng Kiềm Ghuyện)

Ngày 23/12/2023, tại xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông, Phòng Cảnh sát hình sự chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ đối tượng truy nã Bùi Văn Thủy, sinh năm 1971, HKTT tại Bản La Lanh, xã Đồng Vương, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang sau 24 năm lẩn trốn. Đây là đối tượng truy nã nguy hiểm theo Quyết định truy nã ngày 25/3/1999 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang về tội “Cướp tài sản”.

(Đối tượng Bùi Văn Thủy tại cơ quan Công an)

Thời gian tới, rất mong quần chúng nhân dân nêu cao tinh thần tố giác tội phạm, ngay khi phát hiện thông tin về đối tượng truy nã, cần nhanh chóng thông báo cho Cơ quan Công an nơi gần nhất để phối hợp bắt giữ. Đồng thời, Cơ quan Công an đề nghị thân nhân, gia đình của các đối tượng truy nã hiện đang lẩn trốn vận động đối tượng ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật./.

-Phòng CSHS-