Thứ bảy, 04/05/2024
(Thứ tư, 20/12/2023, 05:54 pm GMT+7)

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Lục Ngạn đã nhanh chóng bắt, giữ các đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản xảy ra trên địa bàn huyện, cụ thể:

1. Ngày 15/12/2023, Công an huyện Lục Ngạn đã đấu tranh, làm rõ đối tượng V. V. H, trú tại: xã Sơn Hải, huyện Lục Ngạn trộm cắp tài sản số tiền 1.800.000đ của cháu V. V. H, hiện là học sinh Trung tâm GDNN – GDTX huyện Lục Ngạn;

2. Ngày 17/12/2023, Công an huyện Lục Ngạn đã đấu tranh, làm rõ đối tượng Leo Văn Long, sinh năm 1990, trú tại: TDP Cầu Cát, TT Chũ, huyện Lục Ngạn lợi dụng cửa nhà bếp không khóa, không có người trông coi nên đã lẻn vào nhà thực hiện hành vi trộm cắp tài sản là chiếc xe mô tô của chị T. T. N trú tại: thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn;

Đối tượng Leo Văn Long

3. Ngày 18/12/2023, Công an huyện Lục Ngạn đã đấu tranh, làm rõ đối tượng Trương Văn Lợi, sinh năm 1987, trú tại: thôn Cá 1, xã Tân Quang, huyện Lục Ngạn lợi dụng khu vực chợ Kép, xã Hồng Giang vắng người, chiếc xe mô tô của chị Đ. T. B đang dựng vẫn cắm chìa khóa, không có người trông coi nên Lợi đã lén lút lấy trộm chiếc xe mô tô của chị Đ. T. B trú tại: xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn.

Đối tượng Trương Văn Lợi

Công an huyện Lục Ngạn tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Thời gian tới là tháng cuối năm, giáp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Để thực hiện đấu tranh, phòng ngừa có hiệu quả đối với tội phạm trộm cắp tài sản, đặc biệt là tội phạm trộm cắp tài sản xe máy, trộm nhà dân, Công an huyện Lục Ngạn khuyến cáo người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động quản lý và bảo quản tài sản của mình bằng cách thực hiện một số nội dung, biện pháp sau:

1. Đối với nhà cửa, cần kiểm tra an toàn tất cả các cửa trước khi đi ngủ, đi làm, đi chơi xa, phải đảm bảo chắc chắn đã đóng khóa tất cả các cửa trên lầu, cửa ra vào ban công, sân thượng, cửa sổ...

2. Không cất giữ nhiều tiền bạc, tài sản có giá trị cao tại nhà khi thiếu các biện pháp bảo vệ an toàn.

3. Chú ý xây dựng tường rào ngăn chặn việc các đối tượng leo trèo từ cây xanh bên ngoài để đột nhập vào nhà trộm cắp tài sản.

4. Chú ý phát hiện và theo dõi những đối tượng lạ mặt xuất hiện và lảng vảng trong khu vực.

5. Quan tâm lắp đặt hệ thống camera, chuông báo động tại nhà, cửa hiệu, cơ quan, kho hàng.

6. Khi đi vắng phải nhờ hàng xóm, người thân trông coi, đặc biệt là đi xa, đi lâu ngày mới trở về.

CSHS.LNg./.