Thứ năm, 16/05/2024
(Thứ năm, 28/07/2022, 11:05 pm GMT+7)

Trong thời gian qua lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội – Công an huyện Lục Nam luôn xác định với phương châm “trọng dân, gần dân, hết lòng vì nhân dân phục vụ”. Nhân dịp kỉ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), đơn vị  đã  phối hợp cùng  Công an xã Vũ Xá, Công an xã Thanh Lâm đến tận nhà để làm thủ tục cấp Căn cước công dân cho các trường hợp là người già yếu, người khuyết tật, đặc biệt là mẹ, vợ anh hùng liệt sĩ trên địa bàn xã. Tuy là những hành động nhỏ nhưng đã tiếp nối truyền thống đạo lý  “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, thể hiện sự biết ơn, lòng thành kính sâu sắc đối với thế hệ cha ông đã anh dũng hy sinh xương máu để dành độc lập, tự do cho Tổ quốc và sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với người già yếu, những người khuyết tật... Đồng thời, mang giá trị lớn về tinh thần, gây thiện cảm và để lại những hình ảnh đẹp về người chiến sĩ công an vì Nhân dân phục vụ.

Tổ cấp CCCD phối hợp Công an xã Vũ Xá thu nhận hồ sơ CCCD tại gia đình cụ Trương Thị Sửu sinh năm 1923
 (Mẹ liệt sĩ Nguyễn Văn Nhỡ ở thôn Hoàng Lạt, xã Vũ Xá)

Tổ cấp CCCD phối hợp Công an xã Vũ Xá thu nhận hồ sơ CCCD tại gia đình cụ Nguyễn Thị Vượng sinh năm 1922

Tổ cấp CCCD phối hợp Công an xã Vũ Xá thu nhận hồ sơ CCCD tại gia đình cụ Nguyễn Thị Thạo sinh năm 1925

Tổ cấp CCCD phối hợp Công an xã Vũ Xá thu nhận hồ sơ CCCD tại gia đình cụ Bùi Thị Lự sinh năm 1934

Tổ cấp CCCD phối hợp Công an xã Thanh Lâm thu nhận hồ sơ CCCD tại gia đình ông Trương Văn Mộc, sinh năm 1941

(là thương binh , bị bại liệt)

Tổ cấp CCCD phối hợp Công an xã Vũ Xá thu nhận hồ sơ CCCD tại gia đình em Trương Đức Anh, sinh năm: 2007 (khuyết tật)

Tổ cấp CCCD phối hợp Công an xã Thanh Lâm thu nhận hồ sơ CCCD tại gia đình bà Trương Thị Hỷ, sinh năm 1943

Công an huyện Lục Nam thực hiện Kế hoạch cao điểm cấp CCCD và định danh điện tử

Hiện nay, Công an huyện Lục Nam đang thực hiện Kế hoạch cao điểm thu nhận hồ sơ cấp CCCD và Định danh điện tử trên địa bàn. Trong thời gian tới, Sổ hộ khẩu giấy, CMND sẽ hết hiệu lực sử dụng, thẻ CCCD gắn chip sẽ được tích hợp các thông tin là giấy tờ để công dân thực hiện thay thế Sổ hộ khẩu, CMND công dân đủ điều kiện cấp CCCD tích cực đến các địa điểm thu nhận hồ sơ CCCD trên địa bàn huyện (lịch thu nhận hồ sơ CCCD được thông báo trên các trang Zalo, Fanpage Facebook của Công an huyện, Công an xã, thị trấn) để làm thủ tục cấp CCCD gắn chip để đảm bảo quyền lợi cá nhân của chính mình đồng thời góp phần đẩy nhanh công tác cải cách hành chính và thực hiện Chính phủ số.

Tác giả: PV-Công an huyện Lục Nam