(Thứ năm, 15/04/2021, 02:30 pm GMT+7)

Hôm nay, ngày 15 tháng 4 năm 2021, tại khu lưu niệm 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân (Thôn Chùa nguộn, Xã Nhã Nam  huyên Tân Yên, tỉnh Bắc Giang). Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát cơ động - Công an tỉnh Bắc Giang đã bày tỏ lòng thành kính sâu sắc, lòng biết ơn vô hạn và kính cẩn báo công về những chiến công, thành tích trong nhiệm vụ bảo đảm ANTT, TTATXH trên các lĩnh vực công tác được giao của Phòng Cảnh sát cơ động trong suốt 47 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành (15/4/1974-15/4/2021).

Cán bộ chiến sĩ phòng Cảnh sát cơ động tổ chức Lễ báo công

Ra đời trong kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, Phòng Cảnh sát cơ động ngày nay có một quá trình xây dựng, cống hiến, chiến đấu và trưởng thành. Trải qua quá trình lịch sử đó, cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát cơ động luôn tỏ rõ phẩm chất tốt đẹp của người chiến sỹ Công an nhân dân, luôn sẵn sàng bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền cách mạng, bảo vệ các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế; các mục tiêu kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội quan trọng; những kho tàng, bến bãi; những chuyến hàng đặc biệt. Nhiều cán bộ chiến sỹ đã nêu gương sáng về lòng trung thành, góp phần quan trọng vào thành tích chung của lực lượng Công an nhân dân. Trong quá trình rèn luyện, chiến đấu bước đầu là đơn vị hành chính, sau đó lực lượng vũ trang, lực lượng Cảnh sát bảo vệ, lực lượng Cảnh sát cơ động đã vượt qua khó khăn, gian khổ trong lao động, học tập, rèn luyện và đặc biệt là trong chiến đấu. Cán bộ chiến sỹ của lực lượng Cảnh sát cơ động đã có nhiều tấm gương mưu trí, dũng cảm, hy sinh vì cuộc sống bình yên của nhân dân như: đồng chí Ngô Xuân Hy, đồng chí Nguyễn Văn Mạnh.

Trong thời kỳ đổi mới, phát huy truyền thống anh hùng của lực lượng Công an nhân dân, cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát cơ động luôn giữ vững lòng tin với Đảng, với chính quyền, với nhân dân. Luôn nêu cao phẩm chất đạo đức cách mạng của người chiến sỹ Công an.

Đoàn đại biểu phòng Cảnh sát cơ động chụp ảnh lưu niệm cùng Giám đốc CAT

Lực lượng Công an nhân dân nói chung và lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang nói riêng, trong đó có lực lượng Cảnh sát cơ động, luôn lấy 6 điều Người dạy Công an nhân dân làm kim chỉ lam cho mọi hành động; luôn lấy tấm gương đạo đức, phong cách giản dị trong sáng mà vĩ đại của Người để học và làm theo. Phát huy truyền thống vẻ vang đó lực lượng Cảnh sát cơ động nhiều năm liên tục đơn vị đạt danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”, Đảng bộ cơ sở đạt “Trong sạch, vững mạnh”; hàng trăm lượt tập thể, cá nhân được Bộ Công an, cơ quan ngang Bộ, Giám đốc Công an tỉnh tặng Bằng Khen, Giấy khen. Đội ngũ cán bộ chiến sỹ lần lượt qua từng thế hệ trưởng thành nhiều đồng chí từ một chiến sỹ nay đã trở thành cán bộ lãnh đạo có nhiều kinh nghiệm. Đặc biệt nhiều đồng chí đã trở thành lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo đơn vị và lãnh đạo Công an các đơn vị địa phương.

Lực lượng Cảnh sát cơ động sẵn sàng chiến đấu

Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh Đảng ủy, lãnh đạo, chỉ huy, đảng viên, cán bộ chiến sỹ phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Bắc Giang xin hứa quyết tâm nhận và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Phòng Cảnh sát cơ động