Thứ hai, 20/05/2024
(Thứ ba, 04/05/2021, 04:42 pm GMT+7)

Công an huyện Yên Dũng (Bắc Giang) vừa cho biết, ngày 3/5Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Dũng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sựkhởi tố bị can và áp dụng biện pháp tạm giam đối với Nguyễn Đức Văn (SN 2002), trú tại thôn Phù Langxã Phù Lương, huyện Quế Võ (Bắc Ninhđể điều tra về tội trộm cắp tài sản. Qua công tác đấu tranh, đối tượng này còn khai nhận trước đó gây ra một số vụ án cướp giật trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Trước tình hình trên địa bàn huyện Yên Dũng và thành phố Bắc Giang xảy ra một số vụ trộm cắp và cướp giật tài sản, Thượng tá Nguyễn Quốc Toản - Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo Công an huyện Yên Dũng và Công an thành phố Bắc Giang tập trung các biện pháp đấu tranh.
        Gần đây nhất, ngày 29/4, Đội Cảnh sát hình sự- Công an huyện Yên Dũng tiếp nhận đơn trình báo của chị Hoàng Thị Tuyến (SN 1998), ở thôn Quyết Chiến, xã Lão Hộ, huyện Yên Dũng về việc khoảng 19h20’ cùng ngày, chị Tuyến điều khiển xe mô tô đỗ ở sườn đường, trước cổng nhà anh Chu Văn Bắc (SN 1977), ở tổ dân phố Ngò, thị trấn Tân An, huyện Yên Dũng rồi đi vào trong nhà anh Bắc, đã bị kẻ gian trộm cắp mất một chiếc túi xách để trên xe mô tô, trong túi có 23 triệu 400 nghìn đồng và một điện thoại di động nhãn hiệu Iphone 11 trị giá 13 triệu đồng.
        Công an huyện Yên Dũng đã xác lập chuyên án đấu tranh đối tượng hoạt động trộm cắp và cướp giật tài sản trên địa bàn. Đến ngày 30/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Dũng đã điều tra, làm rõ thủ phạm của vụ án trên là Nguyễn Đức Văn.

Đối tượng Nguyễn Đức Văn

Tang vật vụ án

Qua công tác đấu tranh, tại cơ quan công an, đối tượng Nguyễn Đức Văn khai nhận ngoài vụ trộm cắp tài sản trên, từ đầu năm đến nay, còn thực hiện 4 vụ cướp giật tài sản khác trên địa bàn huyện Yên Dũng và thành phố Bắc Giang. Ngày 22/1, tại tổ dân phố 4 thị trấn Nham Biền, huyện Yên Dũng, đối tượng cướp giật một chiếc điện thoại di động nhãn hiệu Oppo A5 của chị Hoàng Thị Hồng (SN1984), trú tại tổ dân phố 4, thị trấn Nham Biền. Ngày 2/3, đối tượng cướp giật một chiếc túi xách đựng một điện thoại nhãn hiệu Vivo treo trên tay lái xe mô tô của chị Vũ Thị Yến (SN 1991), trú tại thôn Yên Tập, xã Yên Lư khi chị Yến đỗ xe mô tô tại bờ kênh thuộc thôn Yên Tập, xã Yên Lư. Khoảng cuối tháng 2/2021, đối tượng cướp giật một chiếc túi xách, bên trong có một điện thoại nhãn hiệu Iphone 8 của một người phụ nữ đi xe máy điện trên đường đê thuộc địa phận xã Tân Tiến, thành phố Bắc Giang. Khoảng 19h ngày 29/4, đối tượng cướp giật một điện thoại di động nhãn hiệu Iphone 6 của một người phụ nữ tại khu vực chợ gần bờ đê thuộc phường Lê Lợi, thành phố Bắc Giang.
        Được biết, đối tượng Nguyễn Đức Văn không có công ăn việc làm, thường đi xe mô tô trên các tuyến đường, thấy người đi đường sơ hở là lợi dụng trộm cắp và cướp giật tài sản. Tất cả những chiếc điện thoại trộm cắp, cướp giật, đối tượng Văn đã mang đi bán lấy tiền tiêu xài.
        Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Dũng khuyến cáo người dân cần nâng cao ý thức phòng ngừa tội phạm trộm cắp và cướp giật tài sản; cần bảo quản tài sản cẩn thận, tránh để sơ hở các đối tượng lợi dụng trộm cắp và cướp giật.

Xuân Minh