Thứ bảy, 18/05/2024
(Thứ bảy, 04/05/2024, 09:09 am GMT+7)

Hưởng ứng Kế hoạch phát động phong trào thi đua đặc biệt hỗ trợ xoá nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới trên địa bàn tỉnh Bắc Giang do Giám đốc Công an tỉnh phát động.

Ngày 03/5/2024, Khối An ninh Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức Lễ khởi công công trình nhà ở cho gia đình bà Nông Thị Nhời, Thôn Đồn Cây Lâm, xã Sa Lý, Huyện Lục Ngạn. Bà Nông Thị Nhời sinh năm 1966, thuộc diện hộ nghèo, sức khoẻ yếu. Ngôi nhà cũ 3 gian, xây tường đất từ năm 2000, nay đã xuống cấp nghiêm trọng, có nguy cơ mất an toàn.

Dự lễ khởi công có đại diện lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ các đơn vị trong Khối An ninh; lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, HĐND, UB MTTQ xã Sa lý, các đoàn thể và người thân gia đình. Công trình là ngôi nhà cấp 4 diện tích 50m2 tường xây gạch, lát nền, mái lợp tôn lạnh… với các công trình phụ là bếp, nhà tắm và vệ sinh. Tổng trị giá công trình khoảng 200 triệu đồng, kinh phí chủ yếu được vận động từ cán bộ, chiến sỹ trong Khối An ninh, các nhà hảo tâm và sự đóng góp ngày công của các đoàn thể xã Sa Lý.

Đại diện lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ Khối Thi đua An ninh và cấp ủy, chính quyền đoàn thể dự Lễ khởi công

Dự kiến công trình hoàn thành vào tháng 7 năm nay, khi hoàn thành ngôi nhà sẽ là chỗ ở ổn định tạo điều kiện giúp gia đình từng bước vượt qua khó khăn, cải thiện đời sống, vươn lên phát triển kinh tế.