Thứ bảy, 27/07/2024
(Thứ sáu, 24/05/2024, 08:49 pm GMT+7)

Trong 02 ngày 23, 24/5/2024, huyện Lục Nam đồng loạt ra mắt 26 mô hình ứng dụng tiện ích VNeID. Trong đó: 25 mô hình của 25 UBND cấp xã “Ứng dụng VNeID trong phòng, chống tội phạm trên địa bàn”, 01 mô hình của UBND huyện về việc  “Thông báo lưu trú qua ứng dụng VNeID hoặc phần mềm ASM đối với cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn thị trấn Đồi Ngô”.

UBND huyện Lục Nam ra mắt mô hình “Thông báo lưu trú qua ứng dụng VNeID hoặc phần mềm ASM đối với cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn thị trấn Đồi Ngô”

Lãnh đạo Công an huyện triển khai mô hình

Tại hội nghị ra mắt mô hình, đại diện công an huyện Lục Nam, Công an các xã, thị trấn đã triển khai kế hoạch thực hiện các mô hình điểm. Theo đó, mục tiêu của mô hình “Ứng dụng VNeID trong phòng, chống tội phạm trên địa bàn”: 100% cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân thực hiện việc gửi kiến nghị, phản ánh về an ninh, trật tự thông qua ứng dụng VNeID đến Công an cấp xã phục vụ công tác phòng, chống tội phạm trên địa bàn, mục tiêu của mô hình “Thông báo lưu trú qua ứng dụng VNeID hoặc phần mềm ASM đối với cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn thị trấn Đồi Ngô”: 100% các cơ sở lưu trú trên địa bàn Thị trấn Đồi Ngô, huyện Lục Nam hướng dẫn công dân thông báo lưu trú qua ứng dụng VNeID hoặc thực hiện thông báo lưu trú qua phần mềm ASM.

Hội nghị đã công bố và trao quyết định về việc thành lập mô hình điểm, đồng thời phân công trách nhệm cụ thể của các cá nhân, đơn vị liên quan trong  công tác triển khai, vận hành hoạt động của mô hình.

UBND xã Tam Dị  ra mắt mô hình “Ứng dụng VNeID trong phòng, chống tội phạm trên địa bàn xã Tam Dị”

UBND xã Yên Sơn ra mắt mô hình “Ứng dụng VNeID trong phòng, chống tội phạm trên địa bàn xã Yên Sơn”

UBND xã Trường Sơn  ra mắt mô hình “Ứng dụng VNeID trong phòng, chống tội phạm trên địa bàn xã Trường Sơn”

Cũng tại hội nghị, các đại biểu được nghe Hướng dẫn thực hiện kiến nghị, phản ánh về ANTT trên VNeID, thông báo lưu trú qua ứng dụng VNeID và qua phần mềm ASM. Với chiếc máy điện thoại, ở bất cứ đâu, người dân hoàn toàn có thể dễ dàng thông báo lưu trú, gửi thông tin tố giác tội phạm về cơ quan công an, bảo đảm an toàn, bí mật, nhanh chóng. Qua thực hiện mô hình góp phần nâng cao hiệu quả công tác đăng ký, quản lý cư trú, giải quyết tố giác tin báo về tội phạm, lan tỏa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn./.

Công an huyện Lục Nam