Thứ ba, 28/05/2024
(Thứ ba, 01/06/2021, 04:33 pm GMT+7)

Trong những ngày qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang diễn ra hết sức phức tạp; nhiều xã, huyện trên địa bàn đã phải cách ly xã hội, phong toả nên các thương lái không thể về địa bàn thu mua nông sản của người dân dẫn đến ứ đọng, không tiêu thụ được nông sản, đời sống người dân ngày càng khó khăn. Đặc biệt, trong đó có Việt Yên là một huyện đang rất nóng về dịch bệnh Covid-19, nơi tâm dịch có nhiều F0 xuất hiện trong các khu công nghiệp.
        Trước tình hình trên, Hội Phụ nữ Phòng Hậu cần Công an tỉnh Bắc Giang đã chủ động tham mưu, báo cáo, đề xuất Đảng uỷ, lãnh đạo đơn vị và Ban Thường vụ Hội Phụ nữ Công an tỉnh cho phép tổ chức hoạt động vận chuyển và tiêu thu nông sản cho người dân huyện Việt Yên. Được sự ủng hộ nhiệt tình của toàn thể chị em cán bộ, hội viên trong Hội, đồng thời kêu gọi cả người thân, bạn bè, hàng xóm, ngõ phố nơi sinh sống mua hàng ủng hộ, trong 02 ngày(27/5 và 28/5/2021) Hội Phụ nữ Phòng Hậu cần Công an tỉnh đã giúp đỡ người dân nơi đây tiêu thụ được hơn 5 tấn nông sản gồm: dưa lê, bí xanh, bí đỏ, dưa chuột, mướp, bầu và một số loại rau như rau mồng tơi, rau ngọn bí...Trong quá trình tham gia hoạt động vận chuyển và tiêu thụ nông sảntại địa bàn huyện Việt Yên, cán bộ hội viên Hội Phụ nữ Phòng Hậu cần luôn tuân thủ đầy đủ quy định phòng, chống dịch (mặc đồ bảo hộ, phun khử khuẩn nông sản và xe…).

Mặc dù, số nông sản trên là rất nhỏ so với những nông sản đang bị ứ đọng do dịch Covid-19 nhưng hoạt động thiết thực của Hội Phụ nữ Phòng Hậu cần Công an tỉnh đã để lại trong lòng người dân Việt Yên nhiều tình cảm tốt đẹp, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người nữ chiến sĩ công an trong lòng nhân dân. Mong rằng, trong thời gian tiếp theo, không chỉ riêng Hội Phụ nữ Phòng Hậu cần Công an tỉnh Bắc Giang mà còn có thêm nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hơn nữa để giúp người dân tại những nơi bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, góp phần cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.

PHÒNG HẬU CẦN