Thứ năm, 23/05/2024
(Thứ bảy, 29/04/2023, 08:09 am GMT+7)

Địa bàn huyện Hiệp Hòa, có 06 trường THPT, 01 Trung tâm GDNN&GDTX, 27 trường THCS. Trong đó, hầu hết các trường đều tiếp giáp với các tuyến quốc lộ, tuyến đường tỉnh, đường huyện, do đó vào các khung giờ buổi sáng đến trường, buổi trưa, chiều tan học lượng học sinh cùng các phương tiện di chuyển qua các tuyến đường này là rất đông, tiềm ẩn những yếu tố ùn, tắc giao thông đường bộ.

Trước tình hình đó, Công an huyện Hiệp Hòa đã làm tốt công tác nắm và dự báo tình hình, chủ động xây dựng các kế hoạch tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm. Trong đó, tập trung vào xử lý các hành vi là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tai nạn giao thông, tăng cường kiểm tra, xử lý đối với thanh thiếu niên, học sinh vi phạm TTATGT vào các khung giờ cao điểm, những khu vực, địa bàn thường xuyên xảy ra vi phạm.

Zalo

Trong quý I/2023, Công an huyện Hiệp Hòa đã xử lý 120 trường hợp thanh, thiếu niên, học sinh vi phạm an toàn giao thông; 86 trường hợp giao xe. Gửi thông báo các trường hợp học sinh vi phạm tới các trường học để nhà trường tăng cường các biện pháp quản lý, giáo dục học sinh chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông; đồng thời có hình thức xử lý nghiêm khắc đối với các học sinh vi phạm. Kết hợp với các buổi tuyên truyền về kiến thức và pháp luật an toàn giao thông đến các điểm trường học.

Zalo

Công an huyện Hiệp Hòa đề nghị các bậc phụ huynh, học sinh và nhân dân chấp hành nghiêm các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông, xây dựng nếp sống văn hóa giao thông, góp phần kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn./.

Bùi Phương - CAHH