Chủ nhật, 23/06/2024
(Thứ bảy, 04/05/2024, 04:18 pm GMT+7)

Chiều 04/5, Đoàn thanh niên Công an tỉnh tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Thanh niên ứng dụng khoa học công nghệ.

Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, Tỉnh đoàn Bắc Giang; lãnh các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh, Ban thanh niên Công an tỉnh, các đồng chí Bí thư Đoàn thanh niên các cơ sở đoàn trực thuộc và thành viên câu lạc bộ.

Các đại biểu dự buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ Thanh niên ứng dụng KHCN

Trong những năm qua, Đoàn thanh niên Công an toàn tỉnh tiếp tục triển khai hiệu quả Đề án Nâng cao năng lực số cho thanh, thiếu niên; phát huy vai trò nòng cốt, đi đầu của các cấp bộ Đoàn trong chuyển đổi số giai đoạn 2022-2025 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang và Kế hoạch của Công an tỉnh Bắc Giang về nâng cao năng lực hội nhập quốc tế cho cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên trong lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2023-2030. Hằng năm, lực lượng đoàn viên thanh niên đã tham gia đăng ký trên 200 ý tưởng sáng tạo lên Ngân hàng ý tưởng, sáng tạo thanh niên Việt Nam của Trung ương Đoàn; hỗ trợ thực hiện hóa trên 15 ý tưởng sáng tạo của đoàn viên thanh niên.

Thượng tá Đỗ Trọng Nghĩa, Trưởng phòng CTĐ&CTCT trao Quyết định thành lập Câu lạc bộ cho Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ

Thời gian tới, với mục tiêu phấn đấu của tỉnh Bắc Giang là tiếp tục thực hiện chuyển đổi số trong tất cả các lĩnh vực, trong đó tập trung vào một số lĩnh vực thiết yếu như y tế, giáo dục, công nghiệp, du lịch, giao thông vận tải, logistic, cửa khẩu số... Điều đó đặt ra yêu cầu, thách thức mới đối với lực lượng Công an tỉnh trong thực hiện công cuộc chuyển đổi số, trọng tâm là ứng dụng KHCN vào công tác Công an. Trong đó, lực lượng đoàn viên thanh niên phải là nòng cốt.

Các đại biểu theo dõi phần giới thiệu về mô hình Botchat áp dụng thí điểm trên Fanpage Facebook Tuổi trẻ Công an tỉnh Bắc Giang

Việc thành lập và ra mắt Câu lạc bộ Thanh niên ứng dụng khoa học công nghệ của Đoàn thanh niên Công an tỉnh là một sự kiện, bước ngoặt, tạo sân chơi thu hút, tập hợp đoàn viên thanh niên, đặc biệt là các đồng chí yêu thích khoa học công nghệ để áp dụng thực tế vào công tác công an.

Đại tá Trần Thế Cường, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo

Dự, phát biểu chỉ đạo, Đại tá Trần Thế Cường, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các cấp ủy, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương phải hết sức quan tâm tới công tác chuyển đổi số và ứng dụng thành tựu KHCN vào công tác chuyển đổi số của từng đơn vị; động viên, tạo mọi điều kiện để đoàn viên thanh niên tham gia Câu lạc bộ ứng dụng KHCN của Đoàn thanh niên Công an tỉnh. Các tổ chức Đoàn trong Công an toàn tỉnh tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, năng lực số cho đoàn viên; phát huy vai trò xung kích, tiên phong của đoàn viên thanh niên trong ứng dụng KHCN thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số trên các lĩnh vực công tác công an và các hoạt động của Đoàn. Đối với các thành viên trong Câu lạc bộ phải xác định rõ vai trò, trách nhiệm của mình, không ngừng nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ, mạnh dạn tham mưu, đề xuất, ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số trong công tác công an, trước mắt là các lĩnh vực quản lý, cải cách hành chính, lĩnh vực trật tự an toàn giao thông, PCCC, quản lý xuất nhập cảnh...

Lăng Dành

Ý kiến
Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp