Thứ bảy, 18/05/2024
(Thứ hai, 16/10/2023, 07:27 am GMT+7)

Hưởng ứng "Tháng Dân vận" và phát huy, đẩy mạnh việc thực hiện các mô hình, điển hình "Dân vận khéo" năm 2023, nhằm thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của Đề án 06/CP, phấn đấu hoàn thành việc kích hoạt tài khoản ĐDĐT cho 100% công dân đủ điều kiện trên địa bàn tỉnh, ngày 14/10/2023, cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên, phụ nữ Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH phối hợp với Công an huyện Việt Yên, Công an thị trấn Nếnh tổ chức buổi tuyên truyền, cấp, kích hoạt tài khoản ĐDĐT cho công dân trên địa bàn thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên.

(Ảnh: Cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH  thực hiện việc đăng ký, kích hoạt và cài đặt tài khoản định danh điện tử cho người dân)

Thông qua việc ra quân, tuyên truyền, hướng dẫn công dân kích hoạt tại khoản ĐDĐT, hỗ trợ người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến, tạo sự lan tỏa và giúp người dân có thói quen thực hiện giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ theo Đề án 06 của Chính phủ, phát huy hiệu quả vai trò tiên phong, xung kích của đoàn viên, hội viên các đơn vị trong tham gia chuyển đổi số, xây dựng nông thôn mới, tham gia phát triển kinh tế - văn hoá, từng bước xây dựng chính quyền số, xã hội số và đô thị văn minh.

Công an tỉnh Bắc Giang đề nghị người dân chưa đăng ký, kích hoạt tài khoản  ĐDĐT hãy đến gặp trực tiếp Công an xã, phường, thị trấn hoặc các Tổ cấp, kích hoạt tài khoản ĐDĐT tại các thôn, xã, trường học,… nơi gần nhất để được hướng dẫn thực hiện. Từ đó có thể sử dụng tài khoản tài khoản định danh điện tử và ứng dụng VNeID để thay thế cho các loại giấy tờ cá nhân và thực hiện các thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến, góp phần chuyển đổi số quốc gia./.

Hoàng Nguyễn - Phòng CS QLHC về TTXH.