Thứ bảy, 27/07/2024
(Thứ năm, 16/05/2024, 07:17 pm GMT+7)

Ngày 16/5/2024, Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức ra mắt mô hình điểm “Xác thực thông tin công dân trong các cơ sở kinh doanh có điều kiện” tại phường Nếnh, thị xã Việt Yên.

Triển khai mô hình “Xác thực thông tin công dân trong các cơ sở kinh doanh có điều kiện” trên địa bàn là việc làm thiết thực, hiệu quả, giúp các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự (ANTT) sử dụng thiết bị xác minh di động hoặc đầu đọc thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chíp kiểm tra thông tin của công dân được lưu trữ trong chíp của thẻ CCCD đảm bảo chính xác về danh tính khách hàng khi đến làm việc tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT; kịp thời phát hiện các trường hợp giả mạo, sử dụng thẻ CCCD giả để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản,...

Đồng thời, việc triển khai mô hình cũng giúp nâng cao nhận thức của chủ các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT trên địa bàn; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, thực hiện các giải pháp làm tốt công tác phòng ngừa xã hội và phòng, chống tội phạm vi phạm pháp luật, đảm bảo an ninh, trật tự trên lĩnh vực hoạt động của các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự; cung cấp những giá trị, tiện ích ứng dụng VNeID, thẻ CCCD gắn chíp, dữ liệu về dân cư đến người dân, doanh nghiệp để góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

(Một số hình ảnh tại Hội nghị)

Công an tỉnh Bắc Giang đề nghị các tổ chức, doanh nghiệp và người dân tích cực tham khảo, đăng ký mua sắm thiết bị để được thụ hưởng những tiện ích của mô hình mang lại; đồng thời góp phần thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật, đảm bảo ANTT trên địa bàn./.

Hoàng Nguyễn - Phòng CS QLHC về TTXH.