Thứ ba, 18/06/2024
(Thứ bảy, 08/06/2024, 04:03 pm GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch số 140/KH-CAT-PV01 ngày 30/5/2024 của Công an tỉnh Bắc Giang và Kế hoạch số 175/KH-UBND ngày 05/6/2024 của UBND thị xã về thực hiện Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2024, Công an thị xã Việt Yên đã triển khai thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả, trong ngày 07/6/2024, Công an thị xã đã bắt liên tiếp 02 vụ phạm tội về ma túy, cụ thể:

- Hồi 11 giờ 20’ ngày 07/6/2024, tại đường nội bộ Khu công nghiệp Đình Trám, thị xã Việt Yên; Công an thị xã bắt quả tang đối tượng N.V.D, sinh năm 1998, trú tại Bản Đồn, xã Canh Nậu, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”. Tang vật thu giữ gồm: 06 gói giấy bạc bên trong đều chứa chất cục bột màu trắng (là ma túy heroine). Quá trình điều tra, N.V.D khai nhận số ma tuý trên do H.V.V, sinh năm 1998, trú tại Bản Vần Ngoài, xã Yên Thắng, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hoá giao cho N.V.D để đi bán cho khách.

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của H.V.V tại phòng trọ thuộc TDP Dục Quang, phường Bích Động, thị xã Việt Yên, tỉnh Bắc Giang; Công an thị xã thu giữ 03 gói giấy bạc bên trong đều chứa chất cục bột màu trắng (là ma túy heroine). Tại Cơ quan điều tra, đối tượng H.V.V đã khai nhận rõ hành vi phạm tội của mình và có đơn xin đầu thú.

Đối tượng N.V.D và H.V.V  tại cơ quan Công an

Tang vật vụ án

- Khoảng 30 phút sau, tại TDP Dục Quang, phường Bích Động, thị xã Việt Yên; một tổ công tác khác của Công an thị xã bắt quả tang đối tượng V.V.T, sinh năm 2001, trú tại Bản Ngàm Pốc, xã Yên Thắng, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hoá về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Tang vật thu giữ gồm: 02 gói giấy bạc bên trong đều chứa chất cục bột màu trắng (là ma túy heroine). Quá trình điều tra, V.V.T khai nhận số ma tuý trên mua của L.V.H, sinh năm 1999, trú tại Bản Tráng, xã Yên Thắng, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hoá (ở cùng phòng trọ với V.V.T) để sử dụng.

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của L.V.H tại phòng trọ thuộc TDP Dục Quang, phường Bích Động, thị xã Việt Yên, tỉnh Bắc Giang; Công an thị xã thu giữ: 01 gói giấy bạc bên trong đều chứa chất cục bột màu trắng (ma tuý heroine). Tại Cơ quan điều tra, đối tượng L.V.H đã khai nhận rõ hành vi phạm tội của mình và có đơn xin đầu thú.

Đối tượng V.V.T và L.V.H tại cơ quan Công an

Tang vật vụ án

Hiện, Công an thị xã đang tạm giữ hình sự 04 đối tượng N.V.D, H.V.V, V.V.T, L.V.H về hành vi “Mua bán, tàng trữ trái phép chất ma tuý” để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Đức Anh - CATX Việt Yên./.