Thứ sáu, 17/05/2024
(Thứ sáu, 14/05/2021, 09:38 pm GMT+7)

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Việt Yên, tối qua ngày 13/5, trên địa bàn huyện xác định thêm 2 trường hợp là công nhân làm việc tại các công ty thuộc Khu công nghiệp Quang Châu (Việt Yên) có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với virus Sars-CoV2. Để kịp thời kiểm soát tình hình, Công an huyện Việt Yên phối hợp với các lực lượng khác đã xuyên đêm khoanh vùng truy vết và tổ chức chốt chặn tại các điểm.
        Cụ thể 2 trường hợp này gồm H.T.H, 25 tuổi, là công nhân Công ty TNHH Siflex, KCN Quang Châu, hiện đang ở trọ tại thôn Núi Hiểu, xã Quang Châu và V.T.N, 35 tuổi, là công nhân Công ty TNHH Hoshiden, KCN Quang Châu, hiện đang ở trọ tại thôn Trung Đồng, xã Vân Trung, cùng thuộc huyện Việt Yên.

Khu vực nhà trọ có trường hợp bệnh nhân dương tính với Covid-19 tại xã Quang Châu

Ngay khi có kết quả xét nghiệm, lực lượng chức năng huyện Việt Yên đã đưa 2 bệnh nhân đi cách ly điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh; tiến hành phun khử khuẩn, xử lý môi trường toàn bộ khu vực; lập chốt kiểm soát để phục vụ công tác truy vết, xác minh các trường hợp F1, F2, F3 tại công ty và cộng đồng.
        Cũng trong đêm, tổ công tác gồm lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Việt Yên, lãnh đạo Công an huyện đã trực tiếp đến khu vực nhà trọ có các trường hợp dương tính để kiểm tra, chỉ đạo công tác kiểm soát, chốt chặn và tuyên truyền cho người dân phối hợp tốt với lực lượng chức năng thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch.

Lãnh đạo Công an tỉnh, UBND huyện Việt Yên cùng các lực lượng kiểm tra các chốt tại xã Quang Châu

Lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Việt Yên tại chốt phòng dịch xã Quang Châu

Lãnh đạo Công an tỉnh kiểm tra công tác lập chốt phòng dịch tại xã Vân Trung

Khải Anh