Thứ sáu, 17/05/2024
(Thứ sáu, 14/05/2021, 08:42 pm GMT+7)

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, những ngày qua, với vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm ANTT, phòng chống dịch Covid-19, Công an huyện Tân Yên đã chủ động phối hợp với lực lượng y tế, quân đội và các ban, ngành chức năng triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch, đồng thời bảo đảm ANTT trên địa bàn và tại các địa điểm cách ly y tế tuyệt đối an toàn.

Tính đến ngày 14/5/2021, trên địa bàn huyện Tân Yên đã thành lập 03 khu cách ly tập trung của tỉnh, 05 khu của huyện, 35 chốt kiểm soát phòng chống dịch tại các khu vực có người nhiễm Covid-19. Số lượng người đang cách ly tại các khu này là khoảng 1.000 người. Để chủ động trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn, đặc biệt là tại các khu vực cách ly tập trung và khu vực cách ly y tế. Công an huyện đã Triển khai lực lượng đảm bảo ANTT tại các khu cách ly, cụ thể: Hiện đang bố trí 05 đ/c tại khu cách ly của tỉnh, 10 đ/c tại khu cách ly của huyện, 35 Công an viên bán chuyên trách làm nhiệm nhiệm vụ bảo đảm ANTT tại 35 chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn. Tổ chức trực 24/24h, phối hợp với các lực lượng chức năng cắm chốt, tuần tra, kiểm soát chặt chẽ, “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, phòng ngừa, xử lý các vấn đề phức tạp nảy sinh liên quan đến ANTT, không để người không có nhiệm vụ ra vào khu vực cách ly và người đang thực hiện cách ly trốn khỏi khu cách ly.

Description: C:UsersAdministratorDesktopCOVID19ẢnhKHU CÁCH LYKiểm tra đồ tiếp tế cho người cách ly.jpg

Cán bộ Công an huyện kiểm tra hàng tiếp tế cho người đang phải cách ly tập trung

Description: C:UsersAdministratorDesktopCOVID19ẢnhKHU CÁCH LYz2487330086954_e356c8068317736133fb346446518b7e.jpg

Cán bộ Công an huyện làm nhiệm vụ bảo vệ vòng ngoài khu cách ly tập trung

Description: C:UsersAdministratorDesktopCOVID19ẢnhKHU CÁCH LYhội chữ thập đỏ ủng hộ cbcs làm nhiệm vụ bảo vệ khu cách ly.jpg

Hội chữ thập đỏ ủng hộ các đồng chí làm nhiệm vụ bảo vệ khu cách ly

Với quyết tâm phòng, chống dịch cao nhất, mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an huyện đều phát huy tinh thần xung kích, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả với các lực lượng chức năng, hoàn thành tốt nhiệm vụ, bảo đảm cho người dân thực hiện cách ly yên tâm, an toàn./

Tác giả: Đ/c Trung úy Nguyễn Đình Tú - cán bộ đội Tổng hợp, CAH Tân Yên.