Thứ tư, 08/05/2024
(Thứ ba, 25/05/2021, 04:33 pm GMT+7)

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp rất nhiều gia đình trên địa bàn huyện Sơn Động đã bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Đặc biệt trong đó có gia đình anh Nông Văn Tuyến, SN 1980 ở Làng Chẽ - Vĩnh An – Sơn Động, con gái anh là cháu Nông Thị Phượng, SN 2006 bị bệnh Thiếu máu mức độ nặng. Cháu Phượng bị mắc bệnh trên từ lúc 09 tháng tuổi, từ đó đến nay, mỗi tháng gia đình đều phải đưa cháu xuống Bệnh viện Huyết học Trung ương ở Hà Nội để lọc máu. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh nên anh Tuyến không thể đưa con đi ra Hà Nội lọc máu; tình trạng cháu bé ngày càng yếu và đã có hiện tượng không thể đứng dậy đi lại. Gia đình anh đã đưa cháu đến Bệnh viện đa khoa huyện Sơn Động và lên mạng xã hội cầu giúp đỡ từ những người có nhóm máu A đến Bệnh viện huyện Sơn Động để truyền máu cho con. Sau khi được hỗ trợ, sức khỏe cháu bé đã tạm ổn. Tuy nhiên, đây chỉ là liệu pháp tạm thời vì việc truyền máu chỉ giúp cháu bé khỏe được hơn một tuần và về lau dài cháu phải thường xuyên thực hiện truyền máu.

(Thượng tá Ngô Đình Dung - Phó Trưởng Công huyện tặng quà gia đình anh Tuyến)

Biết về sự khó khăn trên, đại diện Công an huyện, đồng chí Thượng tá Ngô Đình Dung – PTCA huyện đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng gia đình anh Tuyến số tiền 5.000.000đ để hỗ trợ gia đình. Thấu hiểu câu nói “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại!”, Công an huyện đã thống nhất với gia đình anh Tuyến là hàng tháng, hàng quý, khi nào cháu Phượng cần tiếp máu đơn vị sẽ cử người có nhóm máu thích hợp để hiến máu cho cháu./.

BT: LTM