Thứ năm, 20/06/2024
(Thứ bảy, 25/05/2024, 02:21 pm GMT+7)

Tiếp tục hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt hỗ trợ xoá nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện. Ngày 25/5/2024, tại xã Tân Lập, Công an huyện Lục Ngạn phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện, Đảng uỷ, UBND, UBMTTQ xã Tân Lập và Công ty cổ phần thương mại Tuấn Mai tổ chức trao tiền hỗ trợ xây dựng công trình nhà Đại đoàn kết.

Các đại biểu trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Vôn

Gia đình được hỗ trợ lần này là bà Trần Thị Vôn - Sinh năm 1958, trú tại thôn Tân Hồng, xã Tân Lập, huyện Lục Ngạn là mẹ đơn thân, thuộc diện hộ nghèo và hưởng chế độ bảo trợ xã hội đối với người khuyết tật. Bà được gia đình xây cho 01 căn nhà nhỏ ở cùng người con trai là Bằng Tuấn Anh - sinh năm 2000, căn nhà hiện đã xuống cấp, dột nát cần được xây dựng mới. Với sự nỗ lực không ngừng, vượt khó vươn lên, em Bằng Tuấn Anh đã đạt được nhiều thành tích cao trong học tập, hiện em đang là sinh viên trường Học viện chính trị Công an nhân dân. Ước mơ nhỏ nhoi của em là, sau khi ra trường được về đơn vị Công an huyện Lục Ngạn công tác để được cống hiến, góp một phần sức lực nhỏ bé trong công tác giữ gìn ANTT ở địa phương và có điều kiện được gần gũi, chăm sóc mẹ nhiều hơn. Với hoàn cảnh khó khăn của bà Vôn, trong những năm qua  Đảng ủy, UBND và các đoàn thể xã đã thường xuyên quan tâm, động viên, giúp đỡ gia đình; đặc biệt Trường mầm non xã Tân Lập đã phân công cán bộ, hằng ngày mang những xuất cơm yêu thương cho bà Vôn trong suốt nhiều năm qua khi con trai bà đi học vắng nhà (do bà không thể tự túc nấu cơm được).

Đ/c Thượng tá Nguyễn Văn Duân - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng CAH nói chuyện,

hỏi thăm sức khỏe, động viên bà Vôn và gia đình

Dự Lễ trao tặng tiền hỗ trợ, có đồng chí Lê Xuân Thắng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Duân- Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện cùng đại diện chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Lục Ngạn; bà Nguyễn Thị Phú - Ủy viên BCH Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang; ông Nguyễn Công Lâm - Tổng giám đốc Công ty cổ phần thương mại Tuấn Mai; đồng chí Lương Văn Cường - Chủ tịch UBND xã Tân Lập, đại diện các ban, ngành, đoàn thể, Nhân dân và gia đình người thân bà Trần Thị Vôn.

Em Bằng Tuấn Anh, con trai bà Vôn phát biểu cảm ơn cấp ủy, chính quyền,

các đồng chí lãnh đạo, cán bộ và bà con Nhân dân

Công trình là ngôi nhà cấp 4 diện tích 64m2 tường xây gạch, lát nền, mái lợp tôn lạnh, gồm 2 phòng ngủ, 01phòng khách, 01 nhà tắm, 01 bếp…tổng giá trị công trình khoảng 200 triệu đồng. Công ty cổ phần thương mại Tuấn Mai hỗ trợ 100 triệu đồng; Đảng ủy, UBND xã Tân Lập ủng hộ 100% cát, sỏi, sơn; Công an huyện Lục Ngạn vận động các nhà hảo tâm ủng hộ xi măng và tham gia hỗ trợ ngày công cùng Nhân dân thôn Tân Hồng, xã Tân Lập.

Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện giúp đỡ ngày công lao động xây dựng nhà ở cho bà Vôn

Công trình dự kiến hoàn thành trong tháng 8/2024, đúng ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân và Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền hỗ trợ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Công an huyện Lục Ngạn