(Thứ hai, 24/08/2020, 12:13 pm GMT+7)
        Trước đó, ngày 22/8/2020, qua công tác kiểm soát thông tin trên mạng xã hội, Công an huyện Lục Ngạn nhận được clip phản ánh của người dân về việc một nam thanh niên điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, “bốc đầu” mất trật tự an toàn giao thông. Ngay sau đó, lực lượng an ninh vào cuộc xác minh làm rõ.

Tiến hành xác minh, Công an huyện Lục Ngạn đã làm rõ và triệu tập người điều khiển xe trong clip là L.A.T (trú tại thôn Tân Giáo, xã Tân Mộc, huyện Lục Ngạn) đến làm việc.
Tại cơ quan Công an, L.A.T đã thừa nhận có hành vi điều khiển xe mô tô "Không đội mũ bảo hiểm; chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm; Điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh".

Ảnh:  Triệu tập người vi phạm về trụ sở Công an xã làm việc

Công an huyện Lục Ngạn đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với T về các lỗi:  Không đội mũ bảo hiểm; chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm; Điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh". Tổng mức tiền phạt đối với L.A.T là 7.650.000 đồng.

Đây là trường hợp thứ ba được phát hiện thông qua việc kiểm soát thông tin trên mạng xã hội của Công an huyện Lục Ngạn. Để kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp điều khiển xe gây mất An toàn giao thông, Công an huyện Lục Ngạn đã đề nghị người dân khi phát hiện hành vi vi phạm, ghi lại hình ảnh và cung cấp cho Công an huyện Lục Ngạn có thể qua trang fanpage facebook và zalo Công an huyện Lục Ngạn./.

PV Công an huyện Lục Ngạn