Thứ năm, 23/05/2024
(Thứ sáu, 18/08/2023, 06:33 pm GMT+7)

Chiều 14/8/2023, Đại tá Vũ Văn Tấn, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH) Bộ Công an cho biết: Nhằm phục vụ hiệu quả hành khách làm thủ tục đi máy bay tại các cảng hàng không trên cả nước, Cục Cảnh sát QLHC về TTXH, Bộ Công an đã nghiên cứu, sản xuất, phát triển thiết bị xác thực thông tin trong VNeID. Đây là thiết bị hiện đại giúp nhân viên các cảng hàng không và hành khách tiết kiệm tối đa chi phí, thời gian, công sức khi kiểm tra thông tin của hành khách trong quá trình làm thủ tục đi máy bay.

(Ảnh minh họa)

Theo Cục QLHC về TTXH, với thiết bị xác thực thông tin trong VNeID, người dân chỉ cần đăng nhập sẵn vào ứng dụng VNeID sau đó quét mã QR vào thiết bị tại cửa an ninh. Thiết bị sẽ quét và hiện lên những thông tin, hình ảnh của hành khách trên màn hình. Cán bộ và nhân viên sân bay sẽ dễ dàng xác định những thông tin trong VNeID của hành khách là thật hay giả, có trùng khớp với vé của hành khách hay không để mời hành khách lên máy bay hay từ chối phục vụ.

Việc ứng dụng thiết bị xác thực thông tin trong VNeID hiện nay sẽ giúp quá trình làm thủ tục diễn ra nhanh chóng và chính xác hơn. Thời gian xác thực thông tin của hành khách trong VNeID chỉ mất chừng 2-3 giây.

Công an tỉnh Bắc Giang thông báo đến toàn thể Nhân dân để hiểu rõ hơn về những lợi ích của tài khoản định danh điện tử mức độ 2 và ứng dụng VNeID, từ đó khẩn trương đăng ký và kích hoạt tài khoản định danh điện tử để được hưởng các tiện ích có trên ứng dụng, góp phần chuyển đổi số quốc gia./.

Nguyễn Hoàng - Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH.