(Thứ sáu, 12/11/2021, 03:42 pm GMT+7)

Sáng ngày 12/11, đoàn công tác của Bộ Công an do Thiếu tướng, Tiến sĩ, Thầy thuốc ưu tú Phạm Bá Tuyến - Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền, Bộ Công an làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc, kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Công an tỉnh Bắc Giang.

Lãnh đạo phòng Hậu cần, Công an tỉnh báo cáo kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Công an tỉnh Bắc Giang

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công an tỉnh và các phòng chức năng của Công an tỉnh đã báo cáo về kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Công an tỉnh Bắc Giang thời gian qua. Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Công an tỉnh đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch (BCĐ PCD) của Công an tỉnh do đồng chí Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng ban, các thành viên được phân công nhiệm vụ rõ ràng, cụ thể. BCĐ PCD Công an tỉnh đã chủ động tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh đồng thời phối hợp với các cơ quan, ban, ngành liên quan tổ chức triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn trong mọi tình huống phức tạp do dịch bệnh gây ra. Thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, hướng dẫn Công an các đơn vị, địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch tại địa bàn cơ sở, làm tốt công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở tạm giữ, tạm giam; chủ động xây dựng các phương án, kịch bản bố trí cán bộ, chiến sĩ tăng cường cho các đơn vị Công an huyện, thành phố khi có tình huống phải cách ly một phần hoặc cả đơn vị. Công tác phòng, chống dịch trong lực lượng Công an tỉnh được triển khai thực hiện nghiêm túc, tỉ lệ tiêm vắc xin phòng Covid-19 đạt 97,4%, trong đó 94,8% cán bộ, chiến sĩ đã tiêm đủ 02 mũi.

Trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4, Công an tỉnh đã đề xuất Bộ Công an tăng cường 476 cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động về tỉnh Bắc Giang hỗ trợ bảo đảm an ninh, trật tự và tham gia công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh; hơn 300 cán bộ y, bác sĩ của Bệnh viện Y học cổ truyền và Bệnh viện 19-8, Bộ Công an tăng cường cho Bệnh viện dã chiến số 2 tỉnh Bắc Giang tham gia điều trị bệnh nhân Covid-19. Công an tỉnh đã điều động hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ ở các phòng nghiệp vụ tăng cường cho Công an các huyện, thành phố làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch; tổ chức truy vết thần tốc các diện liên quan đến bệnh nhân Covid-19 phục vụ tốt Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch... Sau hơn 03 tháng chỉ đạo quyết liệt, tích cực của cả hệ thống chính trị, với sự tham gia tích cực của lực lựng Công an ở tuyến đầu, dịch bệnh trên địa bàn tỉnh được khống chế, kiểm soát và trở về trạng thái bình thường mới.

Thiếu tướng, Tiến sĩ, Thầy thuốc ưu tú Phạm Bá Tuyến - Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền, Bộ Công an phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận, Thiếu tướng, Tiến sĩ, Thầy thuốc ưu tú Phạm Bá Tuyến - Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền, Bộ Công an ghi nhận và đánh giá cao về những thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 mà Công an tỉnh đã đạt được thời gian qua. Thời gian tới, để "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19", đồng chí đề nghị Công an tỉnh tiếp tục tham gia thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh nói chung và làm tốt công tác phòng, chống dịch trong lực lượng Công an tỉnh; chủ động xây dựng các phương án để triển khai tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở tạm giữ, tạm giam; không để bị động, bất ngờ, lúng túng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Lăng Dành