Thứ tư, 08/05/2024
(Thứ ba, 25/05/2021, 03:51 pm GMT+7)

Trên địa bàn huyện Hiệp Hòa có 220 điểm bầu cử trên 25 xã, thị trấn. Trong bối cảnh dịch bệnh để hoạt động bầu cử diễn ra an toàn, dân chủ, đúng luật, Công an huyện Hiệp Hòa đã chủ động xây dựng, triển khai các kế hoạch, phương án, kịch bản ứng phó với mọi tình huống phát sinh, đảm bảo ANTT tại các điểm bầu cử, đặc biệt chú trọng đến các điểm bầu cử tại các điểm nóng về ANTT.

Sáng ngày 23/5/2021, tại các điểm bầu cử trên địa bàn huyện Hiệp Hòa đã khai mạc, chào đón công dân đến thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân tham gia bỏ phiếu lựa chọn người đủ đức, đủ tài có tâm và có tâm đại diện cho ý chí, nguyện vọng nhân dân vào Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Hiệp Hòa tham gia bầu cử

Tại điểm bầu cử ở Thị trấn Thắng, cử tri Công an huyện Hiệp Hòa  đã có mặt từ rất sớm để tham dự lễ khai mạc và thực hiện quyền bầu cử. Ngoài ra, có gần 100 cán bộ, chiến sĩ Công an huyện và Cảnh sát Cơ động thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT, bảo vệ hòm phiếu, bảo vệ khu cách ly tập trung, điểm chốt cách ly y tế cũng tham gia bỏ phiếu trực tiếp tại đơn vị bầu cử nơi làm nhiệm vụ, đảm bảo 100% cử tri Công an huyện Hiệp Hòa và lực lượng CSCĐ tham gia bỏ phiếu đúng quy định.

Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Hiệp Hòa tham gia bầu cử tại “tâm dịch”

Trong bối cảnh, tình hình dịch bệnh tại huyện Hiệp Hòa nói riêng và tỉnh Bắc Giang có những diễn biến rất phức tạp, nhưng với quyết tâm thực hiện nhiệm vụ kép vừa đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối ngày bầu cử và đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, Công an huyện Hiệp Hòa đã phối hợp với các cơ quan chức năng, chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo các điều kiện cần thiết để bầu cử diễn ra thuận lợi. Tại các điểm bầu cử, lực lượng Công an đã phối hợp với tổ bầu cử làm tốt công tác phòng chống dịch trong quá trình tham gia bầu cử như: đo thân nhiệt, đảm bảo sát khuẩn tay, đảm bảo giãn cách 2m,…
Cán bộ chiến sĩ Công an huyện Hiệp Hòa đã thực hiện tốt nhiệm vụ kép đặt ra, vừa đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối các điểm bầu cử trên địa bàn và vừa làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh. Mỗi cán bộ, chiến sĩ đều đã thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, sáng suốt lựa chọn những đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân vào Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tình hình an ninh trật tự tại các điểm bầu cử trên địa bàn huyện Hiệp Hòa đã được đảm  bảo an toàn tuyệt đối, công tác bầu cử diễn ra an toàn, đúng quy định.

Ngọc Văn - CAHH