Thứ hai, 06/05/2024
(Chủ nhật, 07/11/2021, 03:27 pm GMT+7)

Sau khi phát hiện ba ca F0 là quản lý và nhân viên giao hàng của Shopee Express ở khu đô thị An Huy, thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên (Bắc Giang) ngày 6/11, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Phòng, chống dịch (PCD) huyện Tân Yên đã chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức truy vết nhanh và triển khai các biện pháp dập dịch.

Tổ Covid cộng đồng xã Việt Ngọc thông báo quyết định cách ly y tế tới các hộ liên quan đến F0 tại Shopee Express vào tối 6/11.

Từ ngày 26/10 đến ngày 6/11, huyện Tân Yên ghi nhận 14 bệnh nhân Covid-19. Đáng lưu ý là có 3 ca bệnh liên quan tại đơn vị chuyển phát Shopee Express ở thị trấn Cao Thượng.

Các trường hợp này là công dân thị trấn Nhã Nam, xã Việt Ngọc và xã Hợp Đức (cùng huyện Tân Yên). Quá trình truy vết cho thấy, các ca F0 trên có liên quan đến ổ dịch ở thị trấn Bố Hạ (Yên Thế).

Nhằm ngăn ngừa dịch bệnh lây lan, BCĐ các xã nơi phát hiện F0 và địa bàn công dân cư trú đã phong toả khu vực nguy cơ cao về yếu tố dịch tế và tiến hành tầm soát, xét nghiệm.

Trong ngày 6/11, BCĐ các xã, thị trấn đã ra quyết định cách ly y tế tập trung đối với 47 trường hợp và cách ly tại nhà 63 trường hợp F1 liên quan đến các ca F0 trong và ngoài huyện.

Tính đến 10 giờ ngày 7/11, thị trấn Cao Thượng phát sinh thêm 1 F0 là công dân phố Ngô Xá trong khu cách ly tập trung và có 13 F1 liên quan đến F0; có 5 F2 đã thực hiện khai báo y tế, cách ly và theo dõi sức khỏe.

Để tiếp tục thực hiện tốt công tác kiểm tra, rà soát tình hình dịch bệnh, quản lý người từ tỉnh khác, vùng có dịch về địa phương, lực lượng công an, tổ Covid cộng đồng tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện các biện pháp PCD.

Theo Báo Bắc Giang điện tử