Chủ nhật, 02/06/2024
(Thứ tư, 01/09/2021, 05:32 am GMT+7)

Với phương châm tăng tốc nâng giá trị sản xuất và bảo đảm an toàn trước dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã bố trí cho công nhân ăn, ở tại đơn vị.

Công ty TNHH Crystal Martin Việt Nam (KCN Quang Châu) bố trí chỗ ở tại DN cho công nhân.

Theo Ban Quản lý Các khu công nghiệp (KCN) tỉnh, đến nay 100% DN (370 DN) trong các KCN trở lại hoạt động bình thường.

Theo đó số lao động đi làm tương ứng hơn 161 nghìn người, tăng hơn 10,6 nghìn người so với thời điểm bắt đầu bùng phát dịch Covid-19 lần thứ tư.

Để bảo đảm an toàn sản xuất cũng như chủ động phòng, chống dịch (PCD) Covid-19, 244 DN trong các KCN đã cải tạo nhà xưởng, bố trí ký túc xá tạm cho công nhân lưu trú.

Như vậy, công nhân cùng ăn, ở, cùng làm tại DN, vừa bảo đảm an toàn phòng dịch, vừa tạo thuận lợi cho công nhân. Anh Nguyễn Văn Mừng, quê ở xã Tân Mỹ (TP Bắc Giang), công nhân Công ty TNHH Vina Solar Technology cho biết: “Ở lại DN tôi được Công ty sắp xếp ở một khu riêng. Ngoài giường, chiếu, chúng tôi còn được cấp cho đồ dùng như: Xà bông, nước sát khuẩn, dép, móc áo… để thuận tiện cho sinh hoạt hằng ngày. Dù nhà cách không quá xa nhưng tôi vẫn chọn ở tại DN vì không phải đi lại, bảo đảm an toàn giao thông mà việc đến chỗ làm cũng nhanh, không lo muộn giờ như trước”.

Khu lưu trú cho công nhân tại Công ty TNHH Vina Solar Technology.

Được biết, hiện Công ty TNHH Vina Solar Technology có hơn 400 công nhân ở lại DN. Một số DN khác cũng có lao động ở lại đông như: Công ty TNHH Crystal Martin Việt Nam (KCN Quang Châu); Công ty TNHH Luxshare-ICT (KCN Vân Trung); Công ty TNHH Newing Interconnect Technology Bắc Giang…

Theo ông Đào Xuân Cường, Trưởng Ban Quản lý Các KCN tỉnh, việc bố trí cho công nhân ở lại DN là giải pháp để khôi phục sản xuất của các DN. Từ đó giúp DN tăng tốc, đẩy mạnh nâng cao năng suất, giá trị hàng hóa, bù lại quãng thời gian phải nghỉ do dịch Covid-19. Ban Quản lý Các KCN thường xuyên cử cán bộ giám sát việc tổ chức “3 tại chỗ của DN”, kiên quyết xử lý những DN vi phạm quy định về PCD.

Nguồn: Báo Bắc Giang