Thứ sáu, 17/05/2024
(Thứ năm, 30/06/2022, 03:04 pm GMT+7)

Thực hiện Quyết định số 182QĐ-UBND, ngày 28/01/2022 của UBND tỉnh Bắc Giang về phê duyệt Đề án số 01/ĐA-HCCB, ngày 20/12/2022 của Hội Cựu chiến binh tỉnh về “Nâng cao vai trò, trách nhiệm của hội viên Hội Cựu chiến binh tỉnh Bắc Giang trong hoạt động tự quản đảm bảo ANTT từ cơ sở giai đoạn 2022-2025”.

Sáng ngày 29/6/2022, tai hội trường UBND xã Xuân Lương, Hội Cựu chiến binh huyện đã phối hợp với Công an huyện Yên Thế và Đảng ủy, UBND xã Xuân Lương đã tổ chức hội nghị ra mắt mô hình Tổ tự quản về ANTT của Hội Cựu chiến binh ở cơ sở trên địa bàn xã Xuân Lương (đây là địa bàn được lựa chọn xây dựng mô hình điểm của huyện).

Hình ảnh ra mắt mô hình

Đến dự buổi ra mắt có đồng chí Nguyễn Đình Phát, Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện, đồng chí Trung tá Dương Quốc Thông, Phó trưởng Công an huyện và lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Xuân Lương,  các đồng chí trưởng công an, chi hội trưởng hội cựu chiến binh các xã, thị trấn.

Tại hội nghị đồng chí Phạm Trung Kiên, Chủ tịch UBND xã Xuân Lương đã trao quyết định thành lập 14 Tổ tự quản về ANTT của Hội Cựu chiến binh ở cơ sở với 74 thành viên.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Trung tá Dương Quốc Thông, Phó trưởng Công an huyện đã đánh giá cao vai trò tích cực của các tổ chức chính trị - xã hội các cấp trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở cơ sở và đề nghị các đồng chí hội viên hội cựu chiến binh luôn phát huy tốt vai trò, phẩm chất của bộ đội “Cụ hồ” tích cực tham gia công tác tuyên truyền vận động, nâng cao nhận thức cho người thân trong gia đình và phối hợp quản lý, giáo dục, hòa giải tại các khu dân cư,...

Đồng chí Trung tá Dương Quốc Thông - Phó trưởng CAH phát biểu tại buổi lễ

Việc thành lập các mô hình Tổ tự quản về ANTT của Hội Cựu chiến binh ở cơ sở nhằm góp phần thực hiện tốt việc triển khai thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước và các quy định của địa phương; phát huy vai trò nòng cốt, uy tín, vai trò, trách nhiệm của hội viên Hội Cựu chiến binh trong tham gia bảo đảm ANTT và giải quyết những vụ việc phức tạp phát sinh ở cơ sở, góp phần hỗ trợ tích cực cho lực lượng Công an hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm ANTT trên địa bàn./.

CAH Yên Thế.