Thứ sáu, 17/05/2024
(Thứ sáu, 17/06/2022, 10:05 pm GMT+7)

Chiều ngày 17/6/2022, Công an huyện Việt Yên đã tham mưu UBND huyện tổ chức Tọa đàm với chủ đề “con đường sáng” hỗ trợ, giúp đỡ người thuộc diện tái hòa nhập cộng đồng trên địa bàn huyện. Tới dự buổi Tọa đàm có đồng chí Đại tá Thân Văn Duy – Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo các phòng chức năng; đại biểu lãnh đạo UBND huyện có đồng chí Thân Văn Thuần – Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện; Chủ tịch UBND, Trưởng Công an các xã, thị trấn và 17 công dân đại diện cho những người thuộc diện tái hòa nhập cộng đồng.

Lãnh đạo Công an huyện báo cáo tình hình tái hào nhập cộng đồng trên địa bàn huyện

Nhằm phát huy giá trị nhân văn trong việc hỗ trợ giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù về sinh sống trên địa bàn tái hòa nhập cộng đồng nhanh, hiệu quả, Uỷ ban nhân dân huyện là đơn vị sớm nhất tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Con đường sáng” nhằm bàn những giải pháp đối với công tác này. Đây có thể nói là một điểm sáng trong thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tái hòa nhập cộng đồng trên địa bàn tỉnh”.

Huyện Việt Yên là đơn vị  cấp huyện đầu tiên tổ chức Tọa đàm tái hòa nhập cộng đồng

Đặc biệt trong buổi Tọa đàm các đại biểu được lắng nghe những ý kiến của chính những người trong cuộc để có cái nhìn toàn diện cũng như hiểu được tâm tư, tình cảm của họ; đồng thời đánh giá toàn diện về cơ chế, chính sách cũng như xác định trách nhiệm cụ thể đối với công tác tái hòa nhập cộng đồng trên địa bàn huyện nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý; trợ giúp pháp lý, đào tạo nghề, giới thiệu việc làm phù hợp với từng nhóm đối tượng, tạo điều kiện giúp người chấp hành án phạt tù có việc làm, có thu nhập chính đáng, ổn định cuộc sống.

Đại diện UBND thị trấn Bích Động phát biểu

Đại diện UBND xã Quang Châu tham gia ý kiến tại buổi tọa đàm

Đại diện các công dân trong diện tái hòa nhập cộng đồng phát biểu

Lực lượng Công an xã chính quy đánh giá tình hình công tác tái hòa nhập cộng đồng

Đồng chí Đại tá Thân Văn Duy - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu

Đồng chí Thân Văn Thuần - Trưởng Ban chỉ đạo Đề án tái hòa nhập cộng đồng huyện Việt Yên phát biểu kết luận buổi tọa đàm.

PV Công an huyện Việt Yên./.