(Thứ bảy, 13/08/2022, 11:03 am GMT+7)

Phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn, Trung tá Vũ Xuân Tuân - Phó Trưởng Công an huyện nhấn mạnh: Thời gian qua, được sự quan tâm của Huyện ủy - Ủy ban nhân dân huyện, các cấp ủy Đảng, chính quyền, cùng sự vào cuộc của các ngành và Nhân dân trên địa bàn huyện; công tác phòng cháy và chữa cháy đã có nhiều chuyển biến cực. Trong đó, việc thực hiện đợt cao điểm về tuyên truyền, kiểm tra an toàn phòng cháy và chữa cháy đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở kết hợp với sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Qua đó, đề nghị các học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung theo dõi, lắng nghe, nghiêm túc tiếp thu những nội dung được truyền đạt; chủ động nghiên cứu tài liệu, tích cực thảo luận, trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong thực tế công tác để giải quyết, tháo gỡ, nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quản lý nhà nước về phòng cháy và chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ ở địa phương.

Trung tá Vũ Xuân Tuân- Phó Trưởng Công an huyện phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đã nghe đồng chí Trung tá Nguyễn Minh Tiến - Phó trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh triển khai: Những nội dung cơ bản của Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật PCCC và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC và các Thông tư của Bộ trưởng Bộ Công an; Công tác kiểm tra an toàn về PCCC và CNCH.

Qua hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Tiến đã quán triệt đến lực lượng Công an cấp xã tham mưu UBND cùng cấp ban hành, chỉ đạo, kiểm tra và tổ chức thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC và CNCH; kiểm tra an toàn về PCCC và CNCH đối với khu dân cư, hộ gia đình, hộ gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh và cơ sở thuộc phạm vi quản lý; xử lý các hành vi vi phạm quy định về phòng cháy và chữa cháy; tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn, giáo dục pháp luật, kiến thức về PCCC và CNCH; xây dựng phong trào toàn dân tham gia phòng cháy và chữa cháy; tích cực tham gia tổ chức chữa cháy và khắc phục hậu quả vụ cháy.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Thông qua Hội nghị tập huấn nhằm giúp cho cán bộ, chiến sĩ Công an cấp xã nâng cao được kiến thức, kỹ năng, thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ kiểm tra về phòng cháy và chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; từ đó nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động và xây dựng lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn huyện ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; góp phần phòng ngừa, hạn chế các vụ cháy nổ và tai nạn, sự cố xảy ra trên địa bàn. Cũng thông qua Hội nghị tập huấn lần này, nhằm đảm bảo đồng bộ và thống nhất trong chỉ đạo, điều hành công tác phòng cháy và chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ từ huyện đến xã, thị trấn; thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao; không chồng chéo giữa các đơn vị, không bỏ sót nhiệm vụ và đối tượng quản lý trong lĩnh vực phòng cháy và chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ./.

CAH Việt Yên.