Thứ năm, 04/07/2024
(Thứ năm, 30/11/2023, 02:45 pm GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch số 99/KH-CAVY ngày 23/11/2023 của Trưởng Công an huyện Việt Yên về việc phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn huyện, các đội nghiệp vụ và Công an các xã, thị trấn đã tăng cường công tác nắm tình hình địa bàn, kịp thời phát hiện bắt giữ và đấu tranh với tội phạm ma túy; kết quả:

Khoảng 10 giờ 45 phút ngày 29/11/2023, qua công tác trinh sát, nắm tình hình, Công an huyện Việt Yên phát hiện, bắt quả tang đối tượng Nguyễn Bá Tài, sinh năm 1972, ở thôn Nam Ngạn, xã Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang về hành vi “Mua bán trái phép chất ma tuý” tại khu vực gầm cầu Như Nguyệt (Cầu vượt đường Cao tốc Hà Nội- Bắc Giang) thuộc thôn Nam Ngạn, xã Quang Châu, huyện Việt Yên. Tang vật thu giữ tại bàn tay trái của Nguyễn Bá Tài có 01 (một) túi nilon màu đen, bên trong có 07 (bẩy) gói giấy bạc có mặt ngoài màu bạc mặt trong màu trắng, bên trong đều chứa chất cục bột màu trắng nghi là ma tuý heroin.

Đối tượng Nguyễn Bá Tài cùng tang vật tại Cơ quan Công an

Tại Cơ quan điều tra, đối tượng Tài khai nhận: Bản thân là người nghiện ma túy heroin, có 03 tiền án về tội “Cướp tài sản”, “Trộm cắp tài sản” và 01 tiền sự về hành vi “Cố ý gây thương tích”; năm 2022, đối tượng Tài ra tù về tội “Trộm cắp tài sản”, do không có việc làm, thu nhập nhưng lại có nhu cầu sử dụng ma túy nên đã nảy sinh ý định mua ma túy của người khác về vừa để sử dụng vừa để bán nhằm hưởng số tiền chênh lệch.

Hiện, Công an huyện đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Bá Tài về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy” để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Thanh Hằng - CAH Việt Yên./.