Thứ ba, 04/06/2024
(Thứ hai, 23/08/2021, 01:44 pm GMT+7)
Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh Bắc Giang vừa có công văn yêu cầu LĐLĐ các huyện, thành phố; các đơn vị công đoàn ngành, công đoàn cơ sở trực thuộc triển khai tăng cường tuyên truyền, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế. Ảnh: BGP/Diệu Hoa

Theo đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động thực hiện nghiêm túc, kịp thời, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, nhất là khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế; quán triệt tinh thần cảnh giác chống dịch ở mức cao nhất; khắc phục tình trạng chủ quan, lơ là nhưng không hoang mang, lo lắng trong phòng, chống dịch bệnh. Tăng cường tuyên truyền bằng các hình thức lưu động, trực quan, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; hạn chế các hình thức tập trung đông người; thực hiện phương châm “Ai ở đâu ở yên đấy”.

Để phòng dịch dịp nghỉ Quốc khánh 2/9, các công đoàn cơ sở cơ quan, đơn vị tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động nếu không có việc thực sự cần thiết hoặc lý do công vụ thì không đi ra khỏi địa bàn cứ trú; hạn chế di chuyển (không về quê, thăm thân...), không tụ tập ăn uống, gặp mặt để phòng tránh lây nhiễm Covid-19.

Các công đoàn cơ sở doanh nghiệp tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động thực hiện nghiêm túc các quy định về sản xuất an toàn phòng, chống dịch; tiếp tục lao động, sản xuất nếu doanh nghiệp bố trí sản xuất; không về quê, không tụ tập ăn uống, gặp mặt…

Chỉ đạo công đoàn cơ sở phối hợp với lãnh đạo cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện Hướng dẫn số 264/HD-SYT ngày 21/8/2021 của Sở Y tế tỉnh Bắc Giang về việc thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ quan, đơn vị; xây dựng Kế hoạch và các phương án phòng, chống, dịch của đơn vị; thực hiện tốt vệ sinh môi trường; quản lý chặt chẽ người lao động, yêu cầu người lao động ký cam kết thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng phòng, chống dịch Covid-19 và kiểm tra việc thực hiện.

Tích cực đấu tranh, phản bác các thông tin sai trái, thù địch, thông tin tiêu cực về dịch Covid-19 và chủ trương lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh trong phòng, chống dịch, nhất là trên không gian mạng. Lan tỏa những thông tin tích cực, chính thống từ Cổng thông tin điện tử của tỉnh, của Công đoàn tỉnh, các cơ quan báo chí của tỉnh; thường xuyên sưu tầm, biên tập, đăng tải, chia sẻ những thông tin tích cực, pha loãng những thông tin tiêu cực.

Xem chi tiết Công văn tại đây./.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử tỉnh Bắc Giang.