Thứ sáu, 17/05/2024
(Thứ hai, 27/06/2022, 05:47 pm GMT+7)

Ngày 27/6/2022, Phòng xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ Công an tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Phòng Cảnh sát giao thông; Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường tổ chức huấn luyện nghiệp vụ và tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho hơn 200 cán bộ, công nhân, người lao động của Công ty Luxshare – ICT (KCN Quang Châu, Việt Yên). Tới dự buổi tuyên truyền có đại diện lãnh đạo của Công ty, đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị

Thời gian qua, tình hình ANTT, hoạt động của các loại tội phạm trong các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang còn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp như: trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, đánh bạc, vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng. Cùng với đó một lượng lớn người lao động trong và ngoài tỉnh tập trung về địa bàn các khu, cụm công nghiệp kéo theo sự phát triển mạnh của các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT như khách sạn, nhà trọ, nhà nghỉ, hiệu cầm đồ…gây khó khăn cho công tác quản lý cư trú, quản lý nhân khẩu, hộ khẩu và phòng, chống tệ nạn xã hội của các ngành chức năng; công tác vệ sinh an toàn lao động, phòng chống cháy nổ; công tác xử lý chất thải, nước thải, tiếng ồn cũng là vấn đề cần được giải quyết.
Xuất phát từ tình hình nêu trên, Công an tỉnh tổ chức nhiều Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục, pháp luật cho cán bộ, công nhân, người lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Tại Công ty Luxshare – ICT (Việt Nam), các báo cáo viên Công an tỉnh đã tuyên truyền những vấn đề cơ bản nhất về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc; công tác bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, phổ biến Luật giao thông và chính  sách, pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, công tác chữa cháy, thoát nạn cho công nhân, người lao động.

Báo cáo viên Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ tuyên truyền tại Hội nghị

Báo cáo viên Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH tuyên truyền tại Hội nghị

Báo cáo viên Phòng Cảnh sát Giao thông tuyên truyền tại Hội nghị

Thông qua buổi tuyên truyền, cán bộ, công nhân, người lao động đã hiểu rõ hơn các quy định, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác bảo đảm ANTT; công tác phòng ngừa các loại tội phạm dễ mắc phải trong các khu, cụm công nghiệp; đồng thời nhận thức rõ vai trò trách nhiệm của bản thân về việc chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, tránh xa các tệ nạn xã hội; tích cực tham gia vào phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

- Phòng Xây dựng Phong trào bảo vệ ANTQ -