Thứ ba, 21/05/2024
(Chủ nhật, 24/07/2022, 11:44 pm GMT+7)

Ngày 24/7, hưởng ứng Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022 và các kế hoạch của Công an tỉnh, Ban Thường vụ tỉnh đoàn, Đoàn thanh niên Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức nhiều hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Đại điện các tổ chức Đoàn và nhà tài trợ tặng 20 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Lệ Viễn, Sơn Động

Theo đó, trong buổi sáng, Đoàn thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Đoàn thanh niên Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an huyện, Huyện đoàn Sơn Động cùng chính quyền xã, Đoàn thanh niên xã Lệ Viễn (huyện Sơn Động) và các nhà tài trợ tổ chức chương trình phát động cao điểm chiến dịch tình nguyện “Hành quân xanh” hưởng ứng tuần cao điểm điểm các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ tại xã Lệ Viễn, huyện Sơn Động.

Đại điện Đoàn thanh niên Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Huyện đoàn Sơn Động trao sổ tiết kiệm cho gia đình liệt sĩ

Tại chương trình, các đại biểu đã trao tặng trên 30 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Lệ Viễn, huyện Sơn Động; hỗ trợ sơn, sửa nhà và trao sổ tiết kiệm cho gia đình bà Đinh Thị Dung (vợ liệt sĩ); lắp đặt, trao tặng công trình thanh niên “điểm vui chơi giải trí cho thanh, thiếu nhi” tại thôn Thia Tu Nim, xã Lệ Viễn. Tổng trị giá các phần quà, công trình là trên 70 triệu đồng. Bên cạnh đó, Đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức hướng dẫn Nhân dân làm các thủ tục thu nhận số định danh điện tử và tổ chức tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tác hại của ma túy và an toàn giao thông; tư vấn, giới thiệu việc làm cho thanh, thiếu niên địa phương.

Đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại nghĩa trang xã Đồng Sơn, Tp Bắc Giang

Cũng trong buổi tối cùng ngày, Đoàn thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Thành đoàn Bắc Giang, Đoàn thanh niên xã Đồng Sơn (thành phố Bắc Giang) tổ chức chương trình Lễ thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ xã Đồng Sơn, thành phố Bắc Giang.

Một số hình ảnh hoạt động:

Lăng Dành