Thứ bảy, 25/05/2024
(Chủ nhật, 09/05/2021, 06:18 pm GMT+7)

        Kể từ ngày 05/5/2021, Phòng CSQLHC về TTXH Công an tỉnh Bắc Giang, Công an các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh tổ chức thu nhận hồ sơ cấp thẻ CCCD có gắn chip điện tử cho công dân có sổ tạm trú, đang tạm trú trên địa bàn tỉnh song song với việc thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho người có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh. Công dân đến địa điểm làm CCCD trên địa bàn hiện đang tạm trú đề nghị làm thủ tục cấp CCCD, mang theo bản chính các loại giấy tờ: CMND/CCCD có mã vạch; Sổ hộ khẩu; Sổ tạm trú (không có sổ tạm trú phải có xác nhận của Công an cấp xã); Giấy khai sinh (khi cần đối chiếu, xác minh một số dữ liệu về ngày, tháng, năm sinh,… nếu trên sổ hộ khẩu bị thiếu hoặc không rõ ràng…),(đồng thời phô tô 01 bản không cần qua công chứng) để chứng minh nội dung thông tin của bản thân trước khi thu nhận thông tin làm CCCD.  

        Như vậy, công dân đã đăng ký tạm trú, đang tạm trú trên địa bàn tỉnh Bắc Giang sẽ được tiến hành thu nhận hồ sơ cấp CCCD có gắn chip điện tử. Điều này đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng rất lớn của người dân, nhất là người dân lao động ngoại tỉnh đang sinh sống, làm việc ở địa bàn tỉnh Bắc Giang.
       
        Người đang tạm trú trên địa bàn tỉnh Bắc Giang cũng có thể về quê, nơi có hộ khẩu thường trú để làm CCCD có gắn chíp điện tử nếu không có sẵn sổ hộ khẩu và các giấy tờ cá nhân khác ở nơi tạm trú.

 (Thẻ Căn cước công dân)

 

Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH

 

Ý kiến
Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp