Thứ bảy, 25/05/2024
(Thứ ba, 12/07/2022, 08:46 am GMT+7)

        Số định danh cá nhân là dãy số có 12 chữ số xác định nhân thân của mỗi công dân được Bộ Công an cấp, số định danh cá nhân cũng chính là số Căn cước công dân. Đối với những công dân chưa được cấp Căn cước công dân làm thế nào để biết số định danh của mình. Công an tỉnh Bắc Giang hướng dẫn cách tra cứu số định danh cá nhân thông qua hình thức trực tuyến (online) trên trang https://dichvucong.dancuquocgia.gov.vn/. Để tra cứu được cần thực hiện theo các bước như sau:
  Bước 1: Truy cập vào Cổng dịch vụ công quản lý cư trú tại https://dichvucong.dancuquocgia.gov.vn/
          Bước 2: Đăng nhập/đăng ký tài khoản dịch vụ công quốc gia
          - Tại đầu trang Cổng dịch vụ công quản lý lưu trú, nhấn chọn Đăng nhập.


(Ảnh minh họa)

        - Tiếp theo chọn loại tài khoản đăng nhập là tài khoản Cổng Dịch vụ công quốc gia. Sau đó, chọn hình thức đăng nhập là tài khoản cấp bởi Cổng Dịch vụ công quốc gia hoặc Tài khoản cấp bởi Bưu điện Việt Nam.


(Ảnh minh họa)

        - Tiến hành đăng nhập. Trường hợp công dân chưa có tài khoản Cổng Dịch vụ công quốc gia thì ấn chọn Đăng ký và chọn hình thức đăng ký theo Công dân và nhập các thông tin được yêu cầu để tạo tài khoản.


(Ảnh minh họa)

        Lưu ý: Đối với việc đăng ký tài khoản bằng thuê bao di động thì sau khi điền thông tin đăng ký, mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại đã đăng ký, người dùng điền mã OTP này để xác nhận thông tin. Ngoài ra, yêu cầu bắt buộc là số điện thoại này phải khớp với chính chủ đăng ký tài khoản thì mới nhận được mã OTP, trường hợp thông tin không khớp thì phải đem CMND đến trung tâm gần nhất của nhà mạng để thực hiện đính chính thông tin.
        Bước 3: Xem thông tin mã định danh cá nhân
        - Sau khi đăng nhập thành công, người dùng chọn “thông báo lưu trú” tại mục “dịch vụ công”.


(Ảnh minh họa)

        - Số định danh cá nhân của người dùng sẽ hiển thị tại ô ĐDCN/CCCD/CMND trong mục thông tin người thông báo.


(Ảnh minh họa)

        Như vậy, mỗi công dân chỉ cần sử dụng các thiết bị thông minh như: Máy tính, điện thoại,… được kết nối mạng Internet là có thể biết được số định danh của mình, rất đơn giản và thuận tiện.

Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH./.

Ý kiến
Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp