Thứ ba, 21/05/2024
(Thứ ba, 26/07/2022, 02:49 pm GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang về tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật Công an nhân dân năm 2022, ngày 25/7/2022 Trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức kiểm tra, nghiệm thu tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật Công an nhân dân.

Toàn ảnh buổi nghiệm thu tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật Công an nhân dân

Nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự thống nhất ngay từ đầu năm trong việc thực hiện các quy định của Bộ Công an về điều lệnh nội vụ, điều lệnh đội ngũ và nghi lễ Công an nhân dân; các quy định về huấn luyện quân sự, võ thuật. Theo kế hoạch, Trại tạm giam Công an tỉnh chia thành 2 lớp tổ chức tấp huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật cho cán bộ chiến sĩ trong đơn vị.
        Nội dung kiểm tra Điều lệnh đội ngũ Công an nhân dân bao gồm: Chào khi đội mũ và không đội mũ kêpi, đội ngũ tiểu đội và đi đều, đi nghiêm; Võ thuật Công an nhân dân gồm: Các tư thế chiến đấu, các tình huống võ thuật và 03 bài võ tổng hợp; Nghi lễ Công an nhân dân gồm: Nghi lễ Chào cờ Tổ quốc, nghi lễ thăng cấp bậc hàm, nâng lương và trao tặng bằng khen, giấy khen.
        Một số hình ảnh buổi kiểm tra:

Ban Tổ chức tập huấn Trại tạm giam và đại diện Phòng PX03 Công an tỉnh nhận xét, nghiệm thu kết quả tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật CAND năm 2022

Cán bộ chiến sĩ đi đều, đi nghiêm

Nghi lễ Chào cờ Tổ quốc

Nghi lễ trao tặng bằng khen, giấy khen và quyết định thăng cấp, bậc hàm

Các tình huống võ thuật và 03 bài võ

Tại buổi nghiệm thu, theo đánh giá của Ban Tổ chức và nhận xét của Phòng PX03 Công an tỉnh, 100% cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị đã nắm vững lý thuyết cũng như thực hành tốt các quy định về Điều lệnh đội ngũ Công an nhân dân, về võ thuật Công an nhân dân và nghi lễ Công an nhân dân. Các cán bộ, chiến sỹ và chỉ huy đã nắm vững các nội dung chính trong nghi lễ Công an nhân dân đảm bảo thực hiện đúng các nghi lễ đảm bảo trang nghiêm, phù hợp và đúng quy định.
        Thông qua đợt kiểm tra tập huấn nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ, chiến sỹ Trại tạm giam Công an tỉnh thấm nhuần những nội dung của Điều lệnh, võ thuật và nghi lễ Công an nhân dân; đồng thời kết quả tập huấn sẽ là một trong nhưng tiêu chí đánh giá, bình xét thi đua năm 2022 đối với đơn vị và mỗi cán bộ chiến sĩ. Qua đó, góp phần chuyển biến nhận thức tạo khí thế trong việc chấp hành Điều lệnh Công an nhân dân, nêu cao tinh thần “vì nước quên thân, vì dân phục vụ” trong cán bộ, chiến sĩ. Góp phần xây dựng lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại đáp ứng yêu cầu bảo vệ an ninh, trật tự trong tình mới./.

Giáp Hồng