Thứ hai, 20/05/2024
(Thứ ba, 13/07/2021, 10:15 am GMT+7)

(BGĐT) - Trước tình hình nhiều ca bệnh Covid-19 phát sinh tại hai doanh nghiệp trên địa bàn TP Bắc Giang là Công ty TNHH Baian (xã Tân Mỹ), Công ty May GWT (xã Song Mai), Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Bắc Giang đã yêu cầu doanh nghiệp khẩn trương thực hiện các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

TP chỉ đạo các DN trước ngày 12/7 phải tổ chức xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho người lao động và tiếp tục thực hiện xét nghiệm 1 tuần/lần. Thành lập Tổ an toàn Covid-19 trong doanh nghiệp nhằm giám sát chặt chẽ, kịp thời nắm bắt và xử lý khi có trường hợp ho sốt, không để các trường hợp này đi ra bệnh viện khám tự do. Đồng thời các đơn vị phải cài đặt phần mềm theo dõi truy vết người lao động. TP phân công cán bộ y tế chịu trách nhiệm giám sát các doanh nghiệp thực hiện quy định về phòng, chống dịch.

Thông tin của Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch TP, hiện trên địa bàn có 64/80 doanh nghiệp đang hoạt động. Thực hiện chỉ đạo, đến chiều 12/7 có 62 đơn vị đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân, người lao động với tổng số 8.750 người, hiện đã có 1.340 mẫu cho kết quả âm tính, số còn lại đang chờ kết quả. Số doanh nghiệp còn lại đã đăng ký xét nghiệm trong ngày 13 và 14/7 do chưa bố trí được lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm.

Covid-19, TP Bắc Giang, Bắc Giang, doanh nghiệp

Công ty TNHH JNA VINA (cụm công nghiệp Tân Mỹ) tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân ngày 12/7.

Tất cả doanh nghiệp đang hoạt động đều đã thành lập Tổ an toàn Covid-19 với 692 tổ, mỗi tổ đồng thời thành lập nhóm zalo; cài đặt phần mềm truy vết người lao động trong đó 50% đã nhập liệu. TP cũng phân công gần 30 cán bộ y tế phụ trách doanh nghiệp.

Theo đại diện Công ty cổ phần Vinahan (Song Mai), đến nay, đơn vị đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ 350 công nhân, người lao động đang làm việc tại đây; cài đặt và đưa vào hoạt động phần mềm truy vết công nhân. Đồng thời căn cứ theo số lượng tổ sản xuất, doanh nghiệp đã thành lập 20 Tổ an toàn Covid-19 và 20 nhóm zalo để thông tin kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch. Hiện tại đơn vị đã bố trí chỗ ăn nghỉ cho người lao động tại công ty và một số nhà trọ trên địa bàn xã.

Theo: Báo Bắc Giang điện tử