Thứ ba, 14/05/2024
(Thứ bảy, 20/04/2024, 05:51 pm GMT+7)

Nhằm nâng cao nhận thức cho học sinh trong việc chấp hành pháp luật, sáng ngày 20/4/2024, Phòng Tham mưu đã phối hợp với các phòng chức năng Công an tỉnh và Trường THPT Phương Sơn (huyện Lục Nam) tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật An ninh mạng, trách nhiệm sử dụng mạng xã hội; phòng, chống ma túy; phòng, chống bạo lực học đường.

Dự Hội nghị có các đại biểu thuộc Phòng Tham mưu, Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh), Phòng Giáo dục Tiểu học và Chính trị tư tưởng (Sở Giáo dục và Đào tạo), Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Lục Nam, Công an huyện Lục Nam và Công an thị trấn Phương Sơn.

Toàn cảnh Hội nghị tuyên truyền tại Trường THPT Phương Sơn (huyện Lục Nam)

Hội nghị đã thu hút hơn 1.200 cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường tham dự. Tại đây, các báo cáo viên của Công an tỉnh đã chia sẻ những thông tin cần thiết mang tính định hướng cho các em học sinh khi tham gia môi trường mạng và sử dụng mạng xã hội hữu ích; cách nhận biết, tác hại, hiểm họa và cách phòng ngừa một số loại ma túy; cách phòng, chống bạo lực học đường.

Báo cáo viên giao lưu, trao đổi với các em học sinh

Báo cáo viên tuyên truyền tại Hội nghị

Cán bộ Công an tỉnh phát cẩm nang tuyên truyền tại Hội nghị

Qua buổi tuyên truyền, đã giúp nâng cao nhận thức, kiến thức xã hội cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường trong sử dụng mạng xã hội một cách hiệu quả, có trách nhiệm khi tham gia môi trường mạng; đồng thời, có thêm nhiều kiến thức về tệ nạn ma túy, bạo lực học đường, nâng cao trách nhiệm tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn ma túy và phòng, chống bạo lực học đường.

Thầy Phạm Hùng – Hiệu trưởng Trường THPT Phương Sơn phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết thúc Hội nghị, thay mặt Ban Giám hiệu, cán bộ, giáo viên và học sinh, thầy Phạm Hùng – Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao tính thiết thực, hiệu quả của Hội nghị tuyên truyền, yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhất là các em học sinh cần nâng cao nhận thức, trách nhiệm, chấp hành tốt các quy định của pháp luật, góp phần xây dựng nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT” và “Không có tệ nạn ma túy”; đồng thời, đề nghị Công an tỉnh tiếp tục quan tâm, phối hợp với nhà trường tổ chức nhiều buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho các em học sinh trong thời gian tới./.

Lê Thành – Phòng Tham mưu