Thứ hai, 13/05/2024
(Thứ ba, 02/08/2022, 02:52 pm GMT+7)

Ngày 02/8, Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức điểm cầu trực tuyến dự Hội nghị giao ban giữa hai bộ (Công an - Quốc phòng) thực hiện Nghị định số 03/2019/NĐ-CP của Chính phủ 6 tháng đầu năm 2022.

Tại điểm cầu Công an tỉnh Bắc Giang, Thượng tá Đỗ Đức Trịnh - Phó Giám đốc Công an tỉnh và Đại tá Vương Đình Vũ - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đồng trì hội nghị.

Các đại biểu tham dự Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Công an tỉnh Bắc Giang

Trong 6 tháng đầu năm 2022, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, trực tiếp là Đảng uỷ Công an Trung ương, Quân uỷ Trung ương, lãnh đạo hai Bộ; sự vào cuộc của cấp uỷ, chính quyền địa phương, sự giúp đỡ tích cực, hiệu quả của các tầng lớp Nhân dân, lực lượng CAND và QĐND đã phối hợp triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Nghị định số 03/2019/ NĐ-CP của Chính phủ; thực hiện tốt chức năng tham mưu chiến lược với Đảng, Nhà nước về bảo đảm quốc phòng, an ninh; bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị, đối ngoại quan trọng của đất nước; đấu tranh làm thất bại âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động; đấu tranh, kiềm chế gia tăng hoạt động của các loại tội phạm, góp phần quan trọng bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ Tổ quốc, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phục hồi, phát triển kinh tế- xã hội và đối ngoại của đất nước.

Lực lượng Công an và Quân đội đã phối hợp trao đổi, xác minh trên 7.500 tin, tài liệu có giá trị; phục vụ kịp thời nhiệm vụ chính trị của hai lực lượng; tổ chức tuyên truyền, vận động quần chúng hơn 20 nghìn buổi với 2500.000 lượt người tham gia; phát huy hiệu quả hoạt động của nhiều mô hình điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và an ninh biên giới quốc gia; bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối trên 1.100 cuộc, lượt hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; 72 sự kiện đặc biệt quan trọng, 22 đoàn khách quốc tế và bảo đảm an ninh, an toàn SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam…

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tiến hành tham luận, đánh giá, làm rõ hơn kết quả thực hiện Nghị định số 03, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện và dự báo tình hình, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa hai Bộ cũng như giữa Công an, Quân đội các đơn vị, địa phương trong thời gian tới.

Lăng Dành