Thứ ba, 07/05/2024
(Thứ hai, 15/01/2018, 02:27 pm GMT+7)

1. Trình tự thực hiện
- Bước 1: UBND cấp xã, thủ trưởng cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường thường xuyên rà soát, lựa chọn đề nghị các cấp khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Tổ chức họp Hội đồng Thi đua, Khen thưởng xét duyệt, lập tờ trình đề nghị Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh, Bộ trưởng Bộ Công an khen thưởng kèm theo báo cáo thành tích của tập thể, cá nhân (có xác nhận của Chủ tịch UBND cấp xã, thủ trưởng cơ quan, doanh nghiệp quản lý trực tiếp) và gửi về Công an cấp huyện hoặc Phòng An ninh chính trị nội bộ, Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh theo phân cấp.
- Bước 2: Hội đồng Thi đua, Khen thưởng cấp huyện hoặc Hội đồng Thi đua, Khen thưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ, Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh tổ chức họp xét duyệt, thẩm định và làm tờ trình đề nghị các cấp khen thưởng (hồ sơ đề nghị khen thưởng gửi về Công an tỉnh qua Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc).
Trường hợp đề nghị Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Công an tỉnh xét duyệt, báo cáo Giám đốc Công an tỉnh ra quyết định tặng Giấy khen.
Trường hợp đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua và Bằng khen hoặc Bộ Công an tặng Bằng khen. Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Công an tỉnh xét duyệt, thẩm định và báo cáo Giám đốc Công an tỉnh làm tờ trình đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh, Bộ trưởng Bộ Công an khen thưởng. Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Bộ Công an xét duyệt, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh, Bộ trưởng Bộ Công an ra quyết định khen thưởng.
- Bước 3: Trao tặng Cờ thi đua, Bằng khen, Giấy khen, quyết định khen thưởng và tiền thưởng theo quy định cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

2. Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại Công an tỉnh (Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc; Phòng Công tác đảng và công tác chính trị).

3. Thành phần, số lượng hồ sơ
3.1. Thành phần hồ sơ
- Báo cáo thành tích của tập thể, cá nhân được đề nghị khen thưởng có xác nhận (chữ ký, đóng dấu) Chủ tịch UBND cấp xã hoặc thủ trưởn cơ quan, doanh nghiệp quản lý trực tiếp; có xác nhận (chữ ký, đóng dấu) của Chủ tịch UBND cấp huyện (nơi tập thể, cá nhân được đề nghị) hoặc có xác nhận của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng của Phòng An ninh chính trị nội bộ, Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh nếu do đơn vị này đề nghị.
- Tóm tắt thành tích của tập thể, cá nhân.
- Bản sao các quyết định, chứng nhận khen thưởng liên quan.
- Tờ trình của cấp đề nghị khen thưởng.
- Biên bản cuộc họp xét đề nghị khen thưởng của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng cấp đề nghị khen thưởng (có danh sách trích ngang các tập thể, cá nhân được đề nghị khen thưởng).
3.2. Số lượng hồ sơ: 01 bộ đối với hồ sơ đề nghị Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng; 02 bộ đối với hồ sơ đề nghị UBND tỉnh khen thưởng; 03 bộ đối với hồ sơ đề nghị Bộ trưởng Bộ Công an khen thưởng.

4. Thời hạn giải quyết: 25 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định.

5. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tập thể, cá nhân.

6. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Công an tỉnh.

7. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Quyết định khen thưởng, Cờ thi đua, Bằng khen, Giấy khen và tiền thưởng theo quy định.

8. Lệ phí: Không.

9. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Không.

10. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Thực hiện theo quy định tại Thông tư số 12/2019/TT-BCA ngày 29/5/2019 của Bộ Công an quy định công tác Thi đua - Khen thưởng trong Công an nhân dân.

11. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính
- Luật Thi đua, Khen thưởng năm 2003, Luật sửa đổi bổ sung một số điều Luật Thi đua, Khen thưởng năm 2013;
- Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua, Khen thưởng.
- Thông tư số 08/2017/TT-BNV ngày 27/10/2017 của Bộ Nội vụ quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng.
- Thông tư số 12/2019/TT-BCA ngày 29/5/2019 của Bộ Công an quy định công tác thi đua, khen thưởng trong Công an nhân dân.
- Hướng dẫn số 24/HD-HĐTĐKT, ngày 25/9/2018 của Hội đồng Thi đua, Khen thưởng tỉnh về hướng dẫn khen thưởng trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn tỉnh.
- Quyết định số 37/2018/QĐ-UBND, ngày 28/12/2018 của UBND tỉnh ban hành quy định một số nội dung về công tác thi đua, khen thưởng trên địa bàn tỉnh.
- Hướng dẫn số 1249/HD-CAT-XDPTBVANTQ ngày 24/10/2019 của Công an tỉnh Bắc Giang về thực hiện công tác thi đua, khen thưởng tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
- Quyết định số 5551/QĐ-BCA ngày 25/9/2015 của Bộ trưởng Bộ Công an ban hành Bộ TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ Công an./.