Thứ tư, 26/06/2024
(Chủ nhật, 09/07/2023, 03:29 pm GMT+7)

a) Trình tự thực hiện:

Bước 1. Cán bộ (lãnh đạo cấp Huyện và tương đương) gửi đơn xin nghỉ việc riêng báo cáo Thủ trưởng Công an đơn vị, địa phương (qua Cơ quan Tổ chức
cán bộ).

Bước 2. Cơ quan Tổ chức cán bộ tham mưu Thủ trưởng Công an đơn vị, địa phương xem xét giải quyết nghỉ việc riêng. Đối với các trường hợp thông tin sai hoặc chưa phù hợp thì trả lại đơn và nêu rõ lý do.

Bước 3. Cán bộ (lãnh đạo cấp Huyện và tương đương) nhận kết quả giải quyết nghỉ việc riêng.

b) Cách thức thực hiện: Trực tiếp.

c) Thành phần, số lượng hồ sơ:

- Đơn xin nghỉ việc riêng;

- Văn bản đề nghị về việc giải quyết nghỉ việc riêng;

- Giấy nghỉ việc riêng.

d) Thời hạn giải quyết: Ngay trong ngày làm việc, kể từ ngày cấp có thẩm quyền nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ.

đ) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính:  Cá nhân

e) Cơ quan giải quyết thủ tục hành chính: Công an đơn vị, địa phương.

g) Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy nghỉ việc riêng hoặc Bút phê/văn bản không đồng ý giải quyết.

h) Phí, lệ phí (nếu có): Không quy định.

i) Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Đơn xin nghỉ việc riêng

k) Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính (nếu có):

- CBCS được nghỉ việc riêng, hưởng nguyên lương trong các trường hợp:

+ Kết hôn;

+ Con đẻ, con nuôi hợp pháp kết hôn;

+ Thân nhân CBCS chết (cha đẻ, mẹ đẻ; cha, mẹ vợ hoặc cha, mẹ chồng; người nuôi dưỡng hợp pháp của vợ hoặc chồng; vợ hoặc chồng; con đẻ, con nuôi
hợp pháp);

- Trường hợp CBCS chưa có chế độ nghỉ phép hoặc thời gian nghỉ phép đã hết mà cần nghỉ do gia đình gặp khó khăn đột xuất như: Cha, mẹ, người nuôi dưỡng hợp pháp (cả bên vợ hoặc chồng), vợ hoặc chồng, con đẻ, con nuôi hợp pháp ốm nặng cần phải chăm sóc hoặc gia đình bị thiệt hại do thiên tai, hỏa hoạn thì CBCS phải có đơn báo cáo lãnh đạo có thẩm quyền xem xét, quyết định.

l) Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính: Không quy định.

- Nghị định số 01/NĐ-CP, ngày 06/8/2018 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Công an;

- Thông tư số 41/2018/TT-BCA ngày 25/12/2018 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;

- Thông tư số 50/2019/TT-BCA, ngày 16/10/2019 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định chế độ nghỉ hằng năm trong Công an nhân dân.

- Hướng dẫn số 618/HD-CAT-PX01, ngày 07/4/2021 của Công an tỉnh về việc hướng dẫn giải quyết chế độ nghỉ trong Công an tỉnh Bắc Giang.