Thứ hai, 20/05/2024
(Thứ tư, 30/08/2023, 10:39 am GMT+7)

Ngày 30/8/2023, Đoàn thanh niên - Hội phụ nữ Trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Giang đã tổ chức tặng quà, thăm hỏi, hỗ trợ bị can nữ nuôi con nhỏ trong trại giam Với tinh thần tương thân tương ái và tình yêu thương đối với trẻ em mang lại nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Bị can Vũ Thị Hạnh, sinh năm 1995 vào trại tạm giam với hành vi phạm tội: Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đang trong quá trình tạm giam để phục vụ điều tra. Khi vào trại, Hạnh đang mang bầu 3 tháng tuổi. Do vụ án Hạnh có tính chất phức tạp. Vì vậy, theo quy định Hạnh buộc phải nhập trại khi đang mang bầu trong mình đứa con nhỏ. Đến ngày sinh theo dự kiến, bị can Vũ Thị Hạnh được Trại tạm giam đưa đến Bệnh viện sản nhi tỉnh Bắc Giang sinh cháu bé an toàn, sau đó tiếp tục đưa Hạnh và cháu bé về chăm sóc tại Trại tạm giam

Đồng cảm với cảnh nuôi con nhỏ trong trại giam của bị can Vũ Thị Hạnh cũng như thấu hiểu những thiệt thòi của cháu bé khi phải sinh ra trong trại, vậy nên dù bận rộn với công việc chuyên môn hàng ngày của mình, nhưng Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Giang vẫn thường xuyên thăm hỏi, động viên mẹ con bị can Vũ Thị Hạnh để nắm rõ tình hình sức khỏe của cháu bé mỗi ngày.

Đặc biệt, những nữ cán bộ quản giáo nơi đây vẫn luôn theo sát, vừa động viên, giáo dục người mẹ lỗi lầm hướng thiện, vừa hỗ trợ, kêu gọi cán bộ chiến sỹ trong đơn vị hỗ trợ chăm sóc em bé. Tuy sống ở trong trại cùng mẹ, nhưng cháu rất ngoan, dễ ăn, dễ ngủ và đặc biệt không quậy khóc.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa nhân văn, thể hiện tấm lòng nhân đạo cao cả, đặc biệt là tình yêu thương đối với trẻ em của cán bộ chiến sỹ Trại tạm giam Công an tỉnh. Qua hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho mẹ con bị can trong trại, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Trại tạm giam Công an Bắc Giang mong muốn, tuy phải sống ở một môi trường đặc biệt, nhưng cháu bé vẫn được chăm sóc đầy đủ và nhận được tình cảm yêu thương của mọi người. Đồng thời, hy vọng rằng bị can Vũ Thị Hạnh sẽ nhận thức rõ sai lầm, hợp tác tốt với cơ quan điều tra, cố gắng cải tạo thật tốt, để sau khi chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương, 2 mẹ con sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn.