Thứ sáu, 17/05/2024
(Thứ sáu, 10/06/2022, 05:45 pm GMT+7)

Ngày 10/6, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Thanh tra năm 2022. Hội nghị được kết nối trực tuyến tới điểm cầu Công an 10 huyện, thành phố, với sự tham gia của gần 400 đại biểu là Thủ trưởng, cán bộ thanh tra, Đội trưởng một số đội nghiệp vụ và Trưởng Công an các xã, phường, thị trấn, Đồn Công an thuộc Công an các đơn vị, địa phương.
        Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên Thanh tra Bộ Công an truyền đạt một số chuyên đề liên quan đến công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng trong lực lượng CAND…
        Thông qua những nội dung được báo cáo viên trình bày, các đại biểu cùng thảo luận, trao đổi và giải đáp những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác thanh tra, qua đó, giúp cho Thủ trưởng, cán bộ thanh tra chuyên trách, kiêm nhiệm của Công an các đơn vị, địa phương, đặc biệt là Trưởng Công an các xã, phường, thị trấn hiểu rõ hơn vai trò, trách nhiệm, trình tự, thủ tục trong tiếp công dân; giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo và các biện pháp phòng ngừa, phát hiện tham nhũng trong lực lượng CAND.

Báo cáo viên Thanh tra Bộ Công an truyền đạt các nội dung nghiệp vụ công tác Thanh tra

Ngay sau hội nghị, Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương sẽ phổ biến, quán triệt đến CBCS trong đơn vị các nội dung tập huấn; chỉ đạo sâu sát các nội dung, nhiệm vụ công tác thanh tra; làm tốt công tác phối hợp giữa Thanh tra Công an tỉnh và Công an các đơn vị, địa phương; tập trung thực hiện các biện pháp phòng ngừa tham những, tiêu cực trong nội bộ, trọng tâm là công khai, minh bạch quy trình công tác giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực ANTT… qua đó góp phần xây dựng lực lượng Công an Bắc Giang trong sạch, vững mạnh./.

K.A