Thứ hai, 20/05/2024
(Thứ ba, 19/09/2023, 10:32 am GMT+7)

3 năm trước, anh Vũ Ngọc Hữu (xã Ngọc Vân, huyện Tân Yên, Bắc Giang) được mãn hạn tù và trở về quê. Từ 100 triệu ban đầu được địa phương xét duyệt vay vốn để trồng cây dược liệu, anh Hữu đã huy động thêm bà con trong làng vào cùng làm.

Nguồn vốn anh Hữu vay được từ ngân hàng là nhờ có bảo lãnh tín chấp của Ủy ban Nhân dân huyện. Cán bộ xã phải trực tiếp xuống nhà để tìm hiểu nhu cầu làm ăn, xét duyệt đề nghị vay vốn và phải định kỳ kiểm tra cơ sở sản xuất.

Từ khoản vốn vay ban đầu, đến nay anh Hữu đã thuê thêm 2 ha đất ở trong thôn để mở rộng diện tích trồng cây kim tiền thảo. Những lá thuốc nam giúp chiến thắng bệnh tật và cũng giúp những người như anh Hữu vượt qua quá khứ lầm lỗi, đứng lên làm lại cuộc đời.

Đề án“ Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tái hòa nhập cộng đồng trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021-2025” và Đề ánCho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm trên địa bàn tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2023-2025” là những chính sách rất có ý nghĩa của tỉnh Bắc Giang, qua đó, đã góp phần giúp đỡ những người chấp hành xong án phạt tù trên địa bàn tỉnh có điều kiện thuận lợi trong tái hoà nhập cộng động, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.