Chủ nhật, 05/05/2024
(Thứ ba, 02/05/2023, 11:10 am GMT+7)

Với tinh thần chủ động, sẵn sàng tấn công, trấn áp các loại tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, Trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5, Công an huyện Yên Dũng đã tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát trên các tuyến, địa bàn trọng điểm nhằm phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm ma túy, hình sự, cướp, cướp giật, ngăn chặn và phòng ngừa các trường hợp tổ chức đua xe, gây mất trật tự ATGT trên địa bàn huyện.

(Lực lượng tuần tra hoá trang kết hợp công khai)

Trong 03 ngày nghỉ Lễ từ 29/4 đến 01/5/2023, Công an huyện đã xây dựng Kế hoạch tuần tra vũ trang bảo đảm ANTT, trật tự ATGT trên địa bàn; hằng ngày phân công các Tổ công tác chủ động tăng cường tuần tra kiểm soát để quản lý địa bàn, trấn áp tội phạm, nhất là tội phạm sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ, gây rối trật tự công cộng, tội phạm hình sự, ma tuý; phát hiện, xử lý các trường hợp cố tình vi phạm trật tự giao thông, đảm bảo ANTT cho người dân nghỉ Lễ an toàn.

Cùng với việc tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Yên Dũng tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý quyết liệt người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm giao thông, đặc biệt là xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn.

(Tổ chức tuần tra trên các tuyến đường trọng điểm)

Việc kiên quyết kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm giao thông đối với người điều khiển phương tiện giao thông là rất cần thiết khi mà hiện nay tình hình tai nạn giao thông đang diễn biến rất phức tạp. Với thái độ kiên quyết và không có vùng cấm trong xử lý vi phạm, trong 3 ngày nghỉ lễ vừa qua, lực lượng CSGT Công an huyện Yên Dũng đã lập biên bản, xử lý vi phạm 71 trường hợp vi phạm Trật tự ATGT trong đó có 23 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

(Tăng cường kiểm tra về nồng độ cồn)

Để góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong dịp lễ, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an và các ngành chức năng thì mỗi người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phát hiện, tố giác tội phạm và chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, nhất là pháp luật về TT ATGT; khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông luôn giữ đúng tốc độ, giữ khoảng cách an toàn và tuyệt đối không lái xe khi đã sử dụng rượu, bia...

Một số hình ảnh tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm TT ATGT:

Xuân Lê - CAH Yên Dũng