Thứ ba, 14/05/2024
(Thứ tư, 24/04/2024, 08:38 pm GMT+7)

Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, công nhân, người lao động, chủ động phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong Cụm Công nghiệp. Ngày 23/4/2024, Công an huyện Tân Yên đã tổ chức làm việc với đại diện các doanh nghiệp đang hoạt động, sản xuất trong Cụm công nghiệp Lăng Cao (xã Cao Xá, huyện Tân Yên) để hướng dẫn, tuyên truyền pháp luật về cư trú; công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, phòng ngừa vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội trong cụm công nghiệp.

Tham gia buổi làm việc, về phía Công an huyện có đồng chí Thượng tá Phùng Thế Sơn - Phó trưởng Công an huyện; đại diện chỉ huy, cán bộ theo dõi chuyên đề các Đội: An ninh, Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Cảnh sát hình sự - Công an huyện, Công an xã Cao Xá. Về phía doanh nghiệp trong Cụm công nghiệp có Lãnh đạo, đại diện pháp luật Công ty Cổ phần đầu tư công nghiệp và Thương mại dịch vụ Tân Yên (đơn vị chủ đầu tư Cụm công nghiệp), Công ty Cổ phần xây dựng Qualipro (đơn vị thi công cơ sở hạ tầng Cụm công nghiệp).

Toàn cảnh buổi làm việc

Cụm Công nghiệp Lăng Cao, huyện Tân Yên được thành lập theo Quyết định số 1133/QĐ-UBND, ngày 08/12/2020 của UBND tỉnh Bắc Giang với diện tích 48,02ha, nằm trên địa phận xã Cao Xá và xã Ngọc Lý - huyện Tân Yên, tổng vốn đầu tư khoảng trên 300 tỷ đồng do Công ty Cổ phần đầu tư Công nghiệp và Thương mại dịch vụ Tân Yên làm chủ đầu tư thực hiện dự án. Cụm Công nghiệp Lăng Cao đang trong quá trình thực hiện giải phóng mặt bằng với diện tích gần 40ha và đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, thường xuyên có trên 100 công nhân, người lao động làm việc tại công trường.

Lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ Công an huyện lắng nghe, trao đổi, hướng dẫn, giải đáp thắc mắc của doanh nghiệp

Tại buổi làm việc, Công an huyện đã trao đổi với doanh nghiệp các nội dung liên quan đến công tác đảm bảo an ninh trật tự; tuyên truyền về Luật Căn cước, hướng dẫn các quy định của pháp luật về đăng ký, quản lý cư trú; công tác phòng chống cháy nổ, phòng ngừa các loại tội phạm, tệ nạn xã hội trong cụm công nghiệp... Đồng thời, lãnh đạo Công an huyện đề nghị các doanh nghiệp tích cực phối hợp với lực lượng Công an huyện, Công an các xã, thị trấn trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phát triển mạnh mẽ trong Cụm công nghiệp.

Cán bộ Công an huyện phát tài liệu tuyên truyền đến công nhân, người lao động

Qua buổi làm việc đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chủ động phòng ngừa, tố giác, đấu tranh với tội phạm, tệ nạn xã hội; bồi dưỡng kiến thức về đăng ký, quản lý cư trú, phòng chống cháy nổ và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc cho cán bộ, công nhân, người lao động làm việc trong Cụm công nghiệp. Từ đó góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại Cụm Công nghiệp Lăng Cao trong thời gian tới.

Dương Sơn - CAH Tân Yên./.