Thứ tư, 26/06/2024
(Thứ hai, 17/06/2024, 07:07 am GMT+7)

Từ ngày 03/6 đến ngày 15/6/2024, Công an huyện Tân Yên tổ chức Lớp huấn luyện, bồi dưỡng về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở với 300 học viên tham gia, bao gồm Công an viên bán chuyên trách và các đồng chí dự kiến tham gia là Tổ trưởng lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.

Toàn cảnh Lớp tập huấn

Tại Lớp tập huấn, các học viên được bồi dưỡng kiến thức về chính trị, pháp luật và nghiệp vụ, trong đó tập trung vào 06 chuyên đề chính gồm: Công tác nắm tình hình an ninh, trật tự tại cơ sở; Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; Công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội; Công tác vận động, giáo dục người đã có hành vi vi phạm pháp luật đang cư trú tại cơ sở; Công tác tuần tra bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự khi được điều động. Ngoài ra, các học viên còn được phổ biến nội dung Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở và một số thông tin liên quan như: số lượng, tiêu chuẩn, điều kiện tham gia, chức năng, nhiệm vụ, nguyên tắc tổ chức, hoạt động của lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở…

Đ/c Thượng tá Phùng Thế Sơn - Phó trưởng Công an huyện phát biểu khai giảng lớp tập huấn

Báo cáo viên tại lớp tập huấn là các đồng chí chỉ huy, cán bộ các Đội nghiệp vụ Công an huyện

Các học viên tham gia lớp tập huấn đã nghiêm túc học tập, chấp hành nghiêm nội quy lớp học, tích cực trao đổi và nắm vững những nội dung được tập huấn. Công an huyện Tân Yên đã tổ chức triển khai đầy đủ các nội dung, chương trình tập huấn; thực hiện tốt công tác quản lý lớp tập huấn; kịp thời giải quyết vướng mắc, khó khăn trong quá trình triển khai các nội dung tập huấn.

Qua lớp tập huấn đã tiếp tục trang bị thêm cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở những kiến thức nghiệp vụ, kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết; từ đó nhanh chóng, kịp thời xử lý các tình huống thực tế xảy ra khi thực hiện nhiệm vụ, đồng thời chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương và phối hợp, hỗ trợ đắc lực cho lực lượng Công an xã, thị trấn triển khai hiệu quả các mặt công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại địa bàn cơ sở.

Tuấn Minh - CAH Tân Yên./.