Thứ năm, 27/06/2024
(Thứ ba, 18/06/2024, 01:14 pm GMT+7)

Chiều ngày 14/6/2024, tại Nhà văn hóa thôn Lò Nồi, xã Hợp Đức, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Hợp Đức tổ chức ra mắt mô hình “Tổ tự quản về an ninh trật tự” tại Giáo họ Hoà An, xã Hợp Đức. Dự lễ ra mắt mô hình có đồng chí Trần Văn Hội - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hợp Đức; đồng chí Trần Xuân Điệp - Trưởng Công an xã Hợp Đức; đồng chí Nguyễn Ngọc Anh - Phó đội trưởng Đội An ninh, Công an huyện Tân Yên; đại diện các ban ngành, đoàn thể và nhân dân thôn Lò Nồi, xã Hợp Đức và thành viên mô hình “Tổ tự quản về an ninh trật tự”.

Đ/c Nguyễn Văn Tài - Trưởng thôn Lò Nồi triển khai Kế hoạch thực hiện xây dựng mô hình “Tổ tự quản về an ninh trật tự” tại Giáo họ Hòa An, xã Hợp Đức

Tại lễ ra mắt, đồng chí Cáp Văn Động - đại diện chính quyền thôn Lò Nồi thông qua Kế hoạch, Quyết định, Quy chế hoạt động mô hình “Tự quản về an ninh trật tự” tại Giáo họ Hoà An, xã Hợp Đức. Mô hình gồm 07 thành viên, trong đó 01 tổ trưởng, 01 tổ phó và 05 tổ viên.

Đ/c Trần Văn Hội -  Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã trao Quyết định cho đại diện mô hình

Mô hình “Tổ tự quản về an ninh trật tự” Giáo họ Hòa An có nhiệm vụ chủ động tham gia và vận động người dân tham gia đảm bảo an ninh trật tự tại Giáo họ Hòa An, xã Hợp Đức - địa bàn có đông người theo đạo Công giáo sinh sống; góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm, năng lực phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm của toàn dân; từng bước xã hội hóa công tác bảo đảm an ninh trật tự theo hướng “tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hoà giải” ngay từ cơ sở; đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; tuyên truyền, vận động bà con giáo dân sống “tốt đời, đẹp đạo”, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Mô hình “Tổ tự quản về an ninh, trật tự” tại Giáo họ Hoà An, xã Hợp Đức ra mắt

Đ/c Trần Văn Hội -  Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo

Thông qua việc thành lập mô hình “Tổ tự quản về an ninh, trật tự” tại Giáo họ Hoà An, xã Hợp Đức nhằm nâng cao ý thức của tín đồ Công giáo trong việc tích cực tham gia thực hiện, nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, huy động sức mạnh của đồng bào Công giáo tham gia giữ gìn an ninh trật tự, nêu cao ý thức cảnh giác đối với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, nhất là các hoạt động lợi dụng tôn giáo xâm phạm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, thế trận an ninh nhân dân ngay từ cơ sở.

Quốc Khánh - CAH Tân Yên./.