Thứ sáu, 17/05/2024
(Chủ nhật, 25/06/2023, 03:55 pm GMT+7)

Trong xã hội hiện đại ngày nay, hát karaoke là một trong những hoạt động giải trí rất quen thuộc đối với mỗi chúng ta. Tuy nhiên loại hình giải trí này vẫn luôn tiềm ẩn những nguy cơ mất an toàn về phòng chống cháy, nổ.

Thực hiện Luật phòng cháy và chữa cháy; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy; căn cứ hướng dẫn của Công an tỉnh Bắc Giang về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng cháy, chữa cháy. Công an huyện Tân Yên đã hướng dẫn UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tiến hành rà soát, kiểm tra đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn quản lý. Căn cứ vào biên bản kiểm tra, biên bản làm việc, kết quả thẩm định điều kiện về an toàn PCCC&CNCH ngày 06/6/2023 của Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an tỉnh Bắc Giang và Công an huyện Tân Yên, xác định 10/53 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn huyện đảm bảo các điều kiện an toàn về PCCC để đưa vào hoạt động trở lại gồm:

1. Cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke Phong Lan Quán thuộc địa bàn thôn Chung, xã Liên Sơn.

2. Cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke Ruby thuộc địa bàn tổ dân phố Tiến Phan, thị trấn Nhã Nam.

3. Cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke Cây Đa Quán thuộc địa bàn tổ dân phố Bãi Ban, thị trấn Nhã Nam.

4. Cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke Góc Phố thuộc địa bàn thôn Tân Lập, xã Ngọc Thiện.

5. Cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke Ánh Sao Xanh thuộc địa bàn thôn Cầu Xi, xã Ngọc Châu.

6. Cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke Ngọc Mai thuộc địa bàn thôn Khánh Ninh, xã Ngọc Châu.

7. Cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke Lucky thuộc địa bàn tổ dân phố Trong, thị trấn Cao Thượng.

8. Cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke Ni-O thuộc địa bàn thôn Tân Lập, xã Ngọc Lý.

9. Cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke Z357 thuộc địa bàn thôn Tân Lập, xã Ngọc Lý.

10. Cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke Nguyệt Hoa 99 thuộc địa bàn thôn Vân Chung, xã Lam Cốt.

Lực lượng chức năng kiểm tra các điều kiện an toàn về PCCC để đưa các cơ sở karaoke hoạt động trở lại

Để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra, Công an huyện Tân Yên khuyến cáo toàn thể bà con nhân dân:

1. Không sử dụng dịch vụ karaoke đối với các cơ sở chưa đảm bảo yêu cầu về an toàn PCCC theo quy định.

2. Thông tin cho cơ quan chức năng khi phát hiện cơ sở có dấu hiệu hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke khi chưa đảm bảo điều kiện an toàn PCCC.

3. Khi có cháy, nổ xảy ra, gọi điện báo cháy ngay theo số điện thoại 114 hoặc số điện thoại của Công an huyện Tân Yên: 02403.878.205.

Văn Quỳnh - CAH Tân Yên./.