Thứ ba, 21/05/2024
(Thứ ba, 12/07/2022, 10:30 pm GMT+7)

Ngày 12/7/2022, đồng chí Ngô Quốc Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao Quyết định khen thưởng đột xuất gồm 01 Giấy khen cùng số tiền thưởng 3 triệu đồng cho chị Hoàng Thị Hương, Giao dịch viên - kế toán Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) Chi nhánh huyện Tân Yên vì đã có thành tích xuất sắc trong phòng, chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đến dự buổi trao thưởng còn có đồng chí Đại tá Bùi Huy Nam - Trưởng Công an huyện, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo PCTP, TNXH và XDPTBVANTQ huyện, lãnh đạo Ngân hàng Agribank Chi nhánh huyện Tân Yên và lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện.

Đ/c Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Yên tặng Giấy khen cho chị Hoàng Thị Hương

Trước đó, như thông tin đã đăng tải, ngày 07/7/2022, tại Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) Chi nhánh huyện Tân Yên, cán bộ Hoàng Thị Hương tiếp nhận khách hàng D.T.T có hộ khẩu thường trú tại xã Phúc Hòa, huyện Tân Yên đến làm thủ tục chuyển tiền. Thông qua việc hỏi han, tư vấn cùng sự hiểu biết về các thủ đoạn tội phạm lừa đảo tinh vi hiện nay, cán bộ Hoàng Thị Hương phát hiện dấu hiệu nghi vấn bà T bị lừa đảo nên đã báo cáo ngay lãnh đạo Ngân hàng, đồng thời cùng các cán bộ khác giải thích, liên lạc với người thân của bà T để cùng thuyết phục, ngăn chặn việc chuyển tiền thành công, tránh thiệt hại cho khách hàng. Sau khi được giải thích, bà T đã hiểu ra mình bị lừa nên đã gửi lại số tiền đó tại Ngân hàng và ra về. Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Tân Yên đã cử cán bộ đến phối hợp xác minh, ghi nhận sự việc. Qua xác minh được biết, bà T nhận được cuộc điện thoại tự xưng là cán bộ Công an yêu cầu bà chuyển tiền đến 01 tài khoản ngân hàng ở Hà Nội để điều tra làm rõ, chứng minh rằng bà D.T.T không liên quan đến một đường dây buôn bán ma túy, sau đó đối tượng nhận sẽ mang tiền về tận nhà trả lại cho bà T. Do tinh thần hoảng sợ và nôn nóng muốn được minh oan, bà T đã mang 03 sổ tiết kiệm của mình đến Ngân hàng Agribank Tân Yên định rút 236 triệu đồng để chuyển vào tài khoản theo yêu cầu của đối tượng.
     Thành tích nêu trên của chị Hương - cán bộ Ngân hàng Agribank đã cho thấy hiệu quả công tác xây dựng phong trào TDBVANTQ trong các cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường trên địa bàn huyện.
     Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương thành tích xuất sắc của chị Hoàng Thị Hương nói riêng, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam, chi nhánh huyện Tân Yên nói chung trong cảnh giác, phòng ngừa tội phạm, góp phần xây dựng phong trào TDBVANTQ trên địa bàn huyện; đồng thời hi vọng các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường và các xã, thị trấn trên địa bàn tiếp tục thường xuyên phổ biến, quán triệt, tuyên truyền đến cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân trên địa bàn huyện nắm được các phương thức, thủ đoạn phạm tội nói chung, phương thức, thủ đoạn phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng nói riêng và cách thức nhận biết để phòng tránh.

Đại diện lãnh đạo UBND huyện và các cơ quan liên quan chụp ảnh lưu niệm cùng chị Hoàng Thị Hương.

Tác giả: Công an huyện Tân Yên./.